Hai anh Việt ghen tuông, 1 chết, 1 trốn về VN

0
8

Bên ngoài hộp đêm Bubble Club, một ngày xảy ra khi xảy án mạng vào năm 2011. (Herald Sun)

MELBOURNE, Úc – Một thanh niên Việt Nam đã bị giết trong một vụ ẩu đả bên ngoài một hộp đêm tại thành phố Melbourne năm năm trước, và nay nhà chức trách Úc tin rằng nạn nhân bị đâm chết bởi tình địch của anh, và hung thủ này đã rời khỏi Úc ngay sau khi xảy ra án mạng.

Theo tin của AAP, người bị đâm chết là Hoàng Huy Chiến, 29 tuổi. Anh đã tắt thở sau khi bị đâm vào cổ trong vụ đánh nhau với Nguyễn Thảo Minh bên ngoài hộp đêm Bubble ở khu phố trung tâm thương mại năm 2011. Bubble Night Club là nơi lui tới của nhiều người Việt trẻ tuổi thời đó.

Bà Sara Hinchey, một thẩm phán tại tòa pháp y của tiểu bang Victoria, đã nghe các chuyên viên trình bày trước tòa về vụ án này vào ngày thứ Tư vừa qua, 31 tháng Tám, 2016.

Theo nhận xét của bà Hinchey, Chiến đã nghi ngờ bạn gái của anh có “mối quan hệ bất chính” với Minh, và hai người đàn ông này đã không ưa nhau.

Minh, người còn có tên là Kelvin Nguyễn, đã đến hộp đêm Bubble với nhóm bạn vào đêm 11 tháng Sáu, 2011. Sau đó vài giờ, Chiến nhận được tin nhắn từ một người bạn nói rằng “Kelvin” đã “đi chung với một đám bạn đến gây sự” và “anh ta đang kiếm mày.”

Chiến tự trang bị vũ khí cho mình với một cây tua vít và đi đến họp đêm nơi xảy ra trận hỗn chiến giữa hai nhóm lúc 3 giờ sáng, cuộc điều tra cho thấy.

Các nhân chứng nói với cảnh sát rằng khi thấy nhau, Chiến đã cầm cây tua vít và chĩa về hướng Minh. Ngay sau đó Minh đã chạy thẳng về phía Chiến và đâm anh ta bằng một con dao.

Hồ sơ điều tra ghi rằng Hoàng Huy Chiến đã chết tại Bệnh Viện Hoàng Gia Melbourne với vết đâm vào cổ, có thể gây ra bởi Nguyễn Thảo Minh, Thẩm Phán Hinchey cho biết trong bản ghi kết quả của buổi điều trần. Tòa án được biết Minh đã chạy ra khỏi nơi xảy ra án mạng và mau chóng đáp một chuyến bay một chiều về Việt Nam ngày ngày hôm sau. Minh đã không trở lại Úc kể từ lúc đó. Minh chưa bị buộc tội vì cái chết của Chiến, nhưng cuộc điều tra đã được mở rộng và đang tiếp tục.

Cảnh sát Victoria đang xem xét về việc dẫn độ Minh về Úc. Nạn nhân Chiến đã đến Melbourne học về kinh doanh tại thời điểm anh ta bị đâm chết.

Một ngày sau khi Minh thiệt mạng, cảnh sát từng bắt một nghi can 24 tuổi. Họ không cho biết tại sao lúc đó cảnh sát không thể ngăn chặn Minh kịp thời trước khi anh ta bay về Việt Nam và biến mất ở nơi đó.

:VD:

SHARE