Hạ và Thượng Viện Hoa Kỳ cần thỏa hiệp để gia hạn các khoản trợ cấp thất nghiệp cho ngươi dân Mỹ bị sa thải vì đại dịch coronavirus

Tin từ Washington, D.C. – Vào hôm Chủ nhật (ngày 12 tháng 7), Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bà tin rằng các nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể tìm thấy một sự thỏa hiệp trong việc gia hạn trợ cấp thất nghiệp cho người dân Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch coronavirus.

Tuy nhiên, Lãnh Đạo Thiểu Số Hạ Viện Kevin McCarthy cùng những thành viên Đảng Cộng hòa khác tuyên bố rằng việc gia hạn trợ cấp thất nghiệp sẽ không hiệu quả, đồng thời nhấn mạnh dữ kiện cho thấy nhiều người Mỹ đang nhận được nhiều tiền hơn từ các khoản trợ cấp thất nghiệp mở rộng so với số tiền họ kiếm được khi làm việc.

Với khoản trợ cấp 600 mỹ kim/tuần dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 7, những người lao động bị sa thải đang lo ngại cho số phận của họ khi nền kinh tế khó lòng phục hồi trước đợt suy thoái kinh tế đột ngột và trầm trọng do coronavirus gây ra.

Trước tình hình này, Đảng Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ, thiếu kiên nhẫn với tốc độ thảo luận của Đảng Cộng hòa về viện trợ coronavirus bổ sung, đã đề nghị gia hạn cho chương trình bảo hiểm thất nghiệp tạm thời.

Theo Lãnh đạo thiểu số Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer, đề nghị này sẽ kéo dài khoản trợ cấp 600 mỹ kim/tuần cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp ở các tiểu bang giảm xuống dưới 11%. Hiện có khoảng 33 triệu người Hoa Kỳ đang nhận hoặc chờ phê duyệt để nhận trợ cấp thất nghiệp.

Theo SBTN