Hà Tĩnh: Nước lũ đang lên, 3 xã bị cô lập

0
6

Ba xã Phương Mỹ, Phương Điền và Hà Linh (huyện Hương Khê) hiện đã bị cô lập.

Hiện con đường “độc đạo” dẫn vào xã Phương Điền và xã Phương Mỹ đã nằm chìm sâu dưới nước lũ. Người dân nơi đây đang lo lắng và chuẩn bị các phương án để “chạy” lũ hoặc di chuyển đồ lên chạn ở mái nhà sinh sống.

Hà Tĩnh: Nước lũ đang lên, 3 xã bị cô lập - ảnh 1
Mưa lũ gây chia cắt đường vào xã Phương Điền và xã Phương Mỹ (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh). Ảnh chụp ngày 19-10.

Ông Hoàng Xuân Tần, Chủ tịch UBND xã Phương Mỹ lo lắng cho biết: “Cơn lũ trước vừa rút đi, bà con nhân dân vừa dọn xong vệ sinh, chưa kịp khôi phục sản xuất thì lũ lại về chia cắt xã Phương Mỹ rồi”.

Còn ông Nguyễn Văn Minh, chủ tịch UBND xã Phương Điền cũng cho biết: “Hiện nay để vào xã chúng tôi chỉ còn cách đi đò. Chúng tôi cùng bà con nhân dân đang chuẩn bị di chuyển đồ, chống lũ đây”.

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Hương Khê, những ngày qua, người dân trên địa bàn Hương Khê đã cày bừa được hơn 75 ha đất nông nghiệp. Tuy nhiên hiện mưa dầm dẫn đến lũ đang ảnh hưởng, dẫn đến bà con nhân dân có nguy cơ phải cày lại, số diện tích chưa làm cũng phải chờ tạnh mưa, nắng ráo mới ra đồng gieo trồng được.

Hà Tĩnh: Nước lũ đang lên, 3 xã bị cô lập - ảnh 2
Nhà máy thủy điện Hố Hô.

Được biết, hiện Nhà máy thủy điện Hố Hô đang xả lũ với lưu lượng khoảng 558 m3/giây và mực nước đo tại Chu Lễ đã lên mức báo động hai.

Ông Nguyễn Văn Việt, Phó Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã ra công điện về việc chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn diện rộng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.