Hà Tĩnh: Lộc Yên tan hoang sau mưa lũ

0
11
Ngôi nhà của vợ chồng anh Trần Văn Giáp ở thôn Bình Phúc, xã Lộc Yên là hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã Lộc Yên. Cơn lũ đi qua ngôi nhà tồi tàn của anh chị chỉ còn bộ khung, đồ đạc trong nhà chẳng còn gì.

Xã Lộc Yên là một trong những xã của huyện Hương Khê bị thiệt hại nặng nề nhất sau khi cơn lũ dữ ập đến vào đêm 13, rạng sáng ngày 14.10.

Sau 7 ngày cơ bản nước đã rút hết nhưng nhà cửa, làng mạc nơi đây vẫn hoang tàn. Theo phản ánh của chính quyền và người dân xã Lộc Yên thì trận lũ năm nay tuy mực nước không lớn bằng mực nước của trận lũ năm 2010 nhưng mức độ tàn phá của nó lại lớn hơn gấp nhiều lần. Nước lên không kịp trở tay nên hầu như tài sản của người dân đều bị cuốn trôi theo dòng nước. Nhiều nhà dân đồ đạc bị cuốn trôi, những chiếc giường bị nước cuốn trôi hết. Trước những khó khăn mất mát của bà con vùng lũ, những ngày qua chính quyền các cấp đã tiến hành cứu trợ khẩn cấp cho bà con bị thiệt hại nặng. Cùng với đó các tổ chức, các nhà từ thiện đã đến tận các địa phương để trao quà cứu trợ cho người dân với mong muốn bà con nơi đây sớm ổn định cuộc sống.

ha tinh: loc yen tan hoang sau mua lu hinh anh 2

Chiếu đã bị lũ cuốn trôi mấy ngày hôm nay ông Trần Văn Thuận (82 tuổi, trú tại thôn Bình Phúc, xã Lộc Yên) phải trải áo mưa làm chiếu ngủ.

ha tinh: loc yen tan hoang sau mua lu hinh anh 3

Vợ chồng tật nguyền anh Trần Văn Chí, thôn Bình Phúc, xã Lộc Yên trong ngôi nhà siêu vẹo sau lũ dữ.

ha tinh: loc yen tan hoang sau mua lu hinh anh 4

Ngôi nhà của bà Vũ Thị Trọng (66 tuổi tại thôn Yên Bình, xã Lộc Yên) bên chiếc giường bị nước cuốn trôi sạp nay chỉ còn bộ khung.

ha tinh: loc yen tan hoang sau mua lu hinh anh 5

Bà Nguyễn Thị Tám (79 tuổi, trú tại thôn Bình Yên, xã Lộc Yên) bên số thóc ít ỏi của mình những đã bị nước ngâm đã nảy mầm.

ha tinh: loc yen tan hoang sau mua lu hinh anh 6

Bà Phạm Thị Vóc (72 tuổi, trú tại thôn Bình Yên, xã Lộc Yên) thẫn thờ vì đồ đạc trong nhà đã bị cuốn trôi đến nay vẫn phải ăn nhờ, ngủ nhờ nhà hàng xóm.

ha tinh: loc yen tan hoang sau mua lu hinh anh 7

Vì giếng nước đã bị ngập trong cả 2 trận lũ không dùng được nên bà Vóc được anh Nguyễn Văn Hiền hàng xóm chở nước sạch cho để dùng.

ha tinh: loc yen tan hoang sau mua lu hinh anh 8

Ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Vinh ở thôn Bình Yên, xã Lộc Yên vẫn ngổn ngang sau lũ rút 7 ngày với những chiếc giường chỉ còn bộ khung.

Theo Dân Việt