Hà Tĩnh: 300 dân nghèo sập bẫy Liên Kết Việt

0
10

Cơn bão đa cấp mang tên Liên Kết Việt đã “càn quét” hơn 6 vạn người dân vào vòng xoáy nợ nần, tay trắng, gia đình tan nát.

Theo điều tra mới nhất của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC 44) – Công an tỉnh Hà Tĩnh, sau một thời gian tích cực vào cuộc xác minh, điều tra theo ủy thác của Bộ Công an trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty CP Liên kết sản xuất Thương mại Việt Nam (gọi tắt là Liên kết Việt), hiện cơ quan điều tra xác minh được gần 300 người tại Hà Tĩnh đã tham gia nộp tiền vào văn phòng công ty lừa đảo này.

Một cán bộ Phòng PC 44 cho biết: “Số lượng người đóng tiền cho Công ty Liên kết Việt tại Hà Tĩnh chắc là chưa dừng lại ở con số nói trên. Và đơn vị đang xác minh cụ thể số tiền mà người dân đã đóng cho công ty này”.

Theo tìm hiểu, quá trình hoạt động tại địa bàn Hà Tĩnh, để tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng, chi nhánh “ma” này thường xuyên thay đổi địa điểm.

Vẫn bằng chiêu trò “nặc mùi” đa cấp, đánh vào tâm lý hám lợi của người dân bằng cách vẽ ra số lãi suất hoa hồng được hưởng lên đến 449 triệu đồng trong vòng 5 năm tham gia chưa kể các khoản thưởng thêm, tiền hoa hồng giới thiệu người tham gia… Tất cả sẽ trở thành hiện thực với điều kiện người dân phải mua một mã sản phẩm trị giá 8 triệu đồng.

Với ảo vọng làm giàu, quá tin vào những lời mật ngọt, các nạn nhân tham gia vào hệ thống đa cấp này đã không ngần ngại mua các gói sản phẩm bằng số tiền tích cóp bấy lâu, thậm chí là vay ngân hàng để “đổ” vào đa cấp.

Chị Nguyễn Minh N. (40 tuổi), trú thị trấn Cẩm Xuyên, một trong số các nạn nhân của “tập đoàn lừa đảo” mếu máo: “Tôi không nghe lời chồng, không nghe lời con khuyên, vay ngân hàng hơn 50 triệu đồng đổ vào đây (Công ty Liên Kết Việt – PV), giờ thì tôi mất hết rồi, trắng tay rồi”.

Bà Phạm Thị P. (60 tuổi), trú TP Hà Tĩnh, là giáo viên. Bà cho biết mình được một người bạn giới thiệu. Vì tin tưởng bạn, tin tưởng công ty này là của Bộ Quốc phòng nên bà tham gia. Bà L. mua 5 mã với số tiền 43 triệu đồng và đã nhận được hoa hồng khoảng chục triệu đồng. “Vì họ giới thiệu đây là công ty của Bộ Quốc phòng nên tôi rất tin tưởng. Tôi thấy các công ty Bộ Quốc phòng đều làm ăn tốt, lại được nhận hoa hồng nên không nghi ngờ gì cả”, bà P. xót xa cho biết.

Theo thống kê, cơn bão đa cấp mang tên Liên Kết Việt tràn qua đã kéo theo hơn 6 vạn nạn nhân trên toàn cả nước lâm vào cảnh trắng tay, không nhà không cửa, bị chính chồng con ruồng bỏ thậm chí trong cơn túng quẫn đã nuôi ý nghĩ tìm đến cái chết.

Đây chính là hồi chuông thức tỉnh cho những ai đang ngu muội chạy theo vòng xoáy đa cấp với ước mơ đổi đời hão huyền.

Hiện, PC 44, Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng hành vi lừa đảo của công ty này tại địa bàn Hà Tĩnh.

Theo tintuc.vn