Hà Nội: Xe container gây tại nạn ở công trường Dự án đường sắt trên cao

Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng nay (13.5), tại đường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội).

Một số nhân chứng ở hiện trường cho biết, vào thời điểm trên, một xe container (chưa rõ BKS) kéo theo rơ – móoc mang BKS: 43R – 009.91 lưu thông theo hướng từ Hà Đông đi Ngã Tư Sở.

Khi đi đến khu vực trên, phần đầu xe vừa chui qua khung sắt hạn chế chiều cao của công trường thuộc Dự án đường sắt trên cao tuyến Hà Đông – Cát Linh thì phần thùng container vướng vào thanh sắt ngang của khung chắn này. Sự việc khiến toàn bộ kết cấu của khung hạn chế chiều cao bị đổ nghiêng.

1

Phần chân đế của khung hạn chế chiều cao còn sót lại sau khi lực lượng chức năng tiến hành cắt bỏ phần đổ ra đường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, công an giao thông, xe cứu hỏa đã đến hiện trường để xử lý vụ việc.

Toàn bộ khung sắt hạn chế chiều cao bị đổ nghiêng đã được lực lượng chức năng tiến hành cắt bỏ và cho vào cất giữ bên trong công trường. Sau khi khắc phục xong sự cố, xe container đã được di chuyển đến nơi khác cùng các bên liên quan giải quyết vụ việc.

Theo quan sát của PV tại hiện trường, tại vị trí xảy ra sự cố nói trên, khung sắt hạn chế chiều cao sau khi được cắt bỏ chỉ còn trơ 2 cọc sắt bên vệ đường. Khung hạn chế độ cao tối đa được đi qua là 3,5m. Mục đích của khung sắt là để hạn chế các xe có chiều cao lớn lưu thông qua khu vực này, tránh va vào hệ thống giàn giáo của công trình đường sắt trên cao phía sau.

Rất may vụ tai nạn không gây thương vong về người.