Hà Nội tiếp tục lấy ý kiến dân về loa phường

0
10

Việc lấy ý kiến về loa phường sẽ kết thúc vào 25/2, sớm hơn khoảng 20 ngày so với dự kiến ban đầu. Ảnh: Giang Huy.

Chiều 9/2, mục lấy ý kiến người dân về hệ thống thông tin cơ sở trên Cổng Thông tin điện tử TP Hà Nội hoạt động trở lại.

Những câu hỏi được nêu ra lấy ý kiến bổ sung phần độ tuổi. Bên cạnh đó, người tham gia phải điền mã xác nhận thì mới gửi được ý kiến của mình vào hệ thống. Người dân chỉ có thể tham gia bình chọn vào các câu hỏi chứ không xem được kết quả như trước.

Mục lấy ý kiến nêu trên vẫn giữ 4 câu hỏi: Hình thức cập nhật thông tin (loa phường; đọc báo in; xem tivi; nghe đài; đọc bảng tin; qua mạng Internet…); Thông tin trên loa phường có hữu ích hay không; Ý kiến cá nhân về loa phường (có cần thiết hay không); Người dân thường nghe loa phường vào thời điểm nào (sáng; trưa hay chiều).

Sở Thông tin Hà Nội cũng thông báo thời hạn lấy ý kiến người dân về hệ thống loa phường sẽ kết thúc vào ngày 25/2/2017.

Trước đó (ngày 7/2), Sở Thông tin phát đi thông báo: qua theo dõi số lượt bình chọn từ ngày 5/2, phát hiện có dấu hiệu bất thường về số lượng người tham gia bình chọn. Sở đã và đang tìm các nguyên nhân để có giải pháp kỹ thuật khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn thông tin, đáp ứng yêu cầu thống kê, phục vụ việc đánh giá chính xác, khách quan hệ thống thông tin cơ sở.

Do đó, mục “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội” tạm dừng để bảo trì và bổ sung biểu mẫu. Trong thời gian này, hộp thư điện tử [email protected] vẫn tiếp tục ghi nhận ý kiến của người dân.

Trước khi gặp sự cố, riêng phần lấy Ý kiến của ông/bà về loa phường thể hiện số liệu lượt tham gia bình chọn lên đến gần 100.000. Trong đó, gần 80% lượt bình chọn cho rằng cần thiết duy trì hệ thống loa phường như hiện nay và chỉ có hơn 20% chọn không nên duy trì hệ thống loa phường. Kết quả này trái ngược hoàn toàn với số liệu những ngày trước đó, khi đa số cho rằng không nên duy trì loa phường.

Việc lấy ý kiến nhân dân về loa phường được thực hiện từ ngày 25/1 sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung “cần xem xét loa phường còn phù hợp hay không”.

“Nếu loa phường không hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ đi. Loa đã hoàn thành sứ mệnh của nó”, Chủ tịch Hà Nội nói và giao Sở Thông tin đánh giá hiệu quả ngay trong quý I năm 2017.

Theo VnExpress