Hà Nội: Nghi án thiếu nữ xinh đẹp 16 tuổi bị nhóm thanh niên hãm hiếp

0
6

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.

Nguồn tin từ Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ hiếp dâm xảy ra trên địa bàn xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa vào chiều ngày 5/8. Nạn nhân là một nữ sinh (16 tuổi) trú tại địa bàn huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Hiện, các nghi can liên quan đến vụ hiếp dâm đã được triệu tập đến Công an huyện Ứng Hòa để phục vụ công tác điều tra, riêng nghi can Ngô Xuân H. (SN 1992), trú tại xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo lời một người dân xã Vạn Thái, tất cả các nghi can (khoảng 7 thanh niên) đều quen biết nhau cùng trú tại xã nhà. Theo đó, trong thời gian đi làm phụ hồ ở huyện Mỹ Đức, một trong số các nghi can có quen biết với một nữ sinh ở huyện Mỹ Đức.

Vào chiều ngày 5/8, một trong số các nghi can đã rủ nữ sinh này đi chơi. Sau khi nhận lời, nghi can này đã đưa nữ sinh đến nhà một người bạn ở xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa nhưng người bạn này không có ở nhà.

Sau đó, nghi can này đã đưa về nhà bà ngoại của H. cùng ở trong xã. Đến đây, một số nghi can đã thay nhau hãm hiếp nữ sinh này, còn một số khác ngồi chơi bài. Sau khi bị hãm hiếp, nữ sinh 16 tuổi này đi ra ngoài đường gọi điện cho một người bảo đến đón. Thấy vậy, người dân mới nghe được sự việc nên trình báo đến chính quyền địa phương.

Nhận được tin từ quần chúng nhân dân, công an xã Vạn Thái đã đưa nữ sinh 16 tuổi này về trụ sở để làm bản tường trình. Nhận thấy sự việc nghiêm trọng nên công an xã đã cấp báo đến Công an huyện Ứng Hòa để điều tra theo thẩm quyền.

Ngay sau đó, công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã triệu tập các nghi can đến trụ sở để làm việc. Tuy nhiên, một trong các nghi can là Ngô Xuân H. (SN 1992) trú tại xã Vạn Thái đã trốn khỏi địa phương.

1
Ông Ngô Xuân Ch. – bố của nghi can H. cho biết, sáng nay công an huyện đã đến lấy lời khai của gia đình.

Có mặt tại gia đình nghi can Ngô Xuân H. ở xã Vạn Thái, ông Ngô Xuân Ch. – bố của nghi can H. cho biết, sáng nay (7/8) công an huyện đã đến lấy lời khai của gia đình. Hiện, gia đình chưa liên lạc được với H. nên chưa biết đối tượng này đang ở đâu. Còn một người con trai của ông cũng bị cơ quan công an triệu tập lên huyện để lấy lời khai, gia đình đã mang quần áo đến trụ sở nhưng chưa được gặp mặt.

Theo như lời ông Ch. phân trần: “Hai vợ chồng tôi đi phụ hồ suốt ngày nên sự việc cũng không nắm rõ. Chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ”.

Ngay sau đó, chúng tôi tìm đến nơi xảy ra vụ việc – bà ngoại của H. ở xã Vạn Thái. Bà cho biết, hôm đó bà đi làm đồng nên không nắm rõ sự việc. Thi thoảng các cháu cũng đến chơi vì nhà nuôi gà chọi. Đến khoảng 17h chiều ngày 5/8, bà về thì bàng hoàng nghe tin cháu mình bị công an huyện Ứng Hòa triệu tập vì liên quan đến vụ việc.

Tìm đến gia đình nạn nhân nữ sinh 16 tuổi ở huyện Mỹ Đức, bố của nữ sinh này cho biết, sau khi gia đình nhận được thông tin đã rất hoang mang, sau đó đã đưa con đến bệnh viện huyện kiểm tra sức khỏe. Đến sáng nay (7/8), gia đình đã cho cháu về nhà nghỉ ngơi.

“Sau khi sự việc xảy ra, tinh thần của cháu có biểu hiện hoảng loạn, mấy ngày qua gia đình cũng đã động viên cháu rất nhiều. Tất cả sự việc đều trông chờ vào cơ quan chức năng”, bố nữ sinh cho biết.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, một cán bộ công an xã Vạn Thái xác nhận là có vụ việc. Theo đó, khoảng 15h30 công an Vạn Thái nhận được tin báo. Ngay sau đó đã thông báo lên công an huyện Ứng Hòa. Theo nhận định, tất cả nhóm thanh niên đều ở thôn Nội Xá. Các đối tượng đã được triệu tập ngay trong hôm xảy ra sự việc để lấy lời khai làm rõ sự việc.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Trí Thức Trẻ

comments