Hà Nội đấu giá lô gỗ trong đợt chặt hạ cây xanh được hơn 1 tỷ đồng

0
6

Phần lớn số gỗ được đấu giá đợt này là xà cừ

Trao đổi với phóng viên, đại diện Trung tâm dịch vụ bán đấu giá cho biết, trong ngày 23/7, đơn vị này đã đấu giá xong đợt một 3 lô gỗ xà cừ, muồng, phượng, keo, bàng, sếu, bằng lăng… thuộc đề án cải tạo thay thế cây xanh trên một số tuyên phố thuộc thành phố Hà Nội.

Trong đó lô 1 tại kho Cầu Diễn (phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm) có gần 190m3 gỗ xà cừ; hơn 83m3 gỗ muồng, phượng, bàng, keo và củi 78m3 củi các loại được định giá khởi điểm gần 769 triệu đồng. Thời điểm đấu giá có 9 khách hàng tham gia, khách hàng trả giá lô gỗ củi 1 cao nhất là Công ty cổ phần thiết bị công nghiệp Minh Đức với tổng số tiền là 775 triệu đồng.

Lô 2 có số gỗ xà cừ bán đấu giá là 50,408m3 và 6,7m3 củi các loại, với mức giá khởi điểm gần 153 triệu đồng. Thời điểm đấu giá có 13 khách hàng tham gia, khách hàng trả giá cao nhất lại là Công ty cổ phần thiết bị công nghiệp Minh Đức với số tiền gần 168 triệu đồng.

Lô 3 có gần 53m3 gỗ xà cừ và hơn 6m3 củi các loại với mức giá khởi điểm được đưa ra gần 162 triệu đồng. Thời điểm đấu giá có 12 khách hàng tham gia, trong đó khách hàng trả giá cao nhất vẫn là Công ty cổ phần thiết bị công nghiệp Minh Đức. Số tiền công ty này trả cho lô gỗ thứ 3 gần 166 triệu đồng.

Như vậy, tổng cả 3 lô gỗ, trong đó chủ yếu là xà cừ (gần 294m3), Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp) bán đấu giá đợt một được hơn 1,1 tỷ đồng.

Dự kiến từ nay đến cuối tháng 7, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tiếp tục bán đấu giá số gỗ, củi còn lại thuộc đề án cải tạo, thay thế cây xanh trên một số tuyến phố thuộc địa bàn Hà Nội.

Theo Dân trí