Hà Nội: Bắt khẩn cấp đối tượng chuyên lừa “tình” các cô gái trẻ trên mạng xã hội

0
10

Đối tượng Nguyễn Văn Thành

Vào tháng 11-2015, Nguyễn Văn Thành (SN 1987, trú tại thôn Sỏi Máng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, Bắc Giang) lên mạng xã hội làm quen với chị Nguyễn.B.H. (SN 1990, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sau một thời gian quen biết, nhắn tin qua lại, cả hai hẹn gặp nhau đi uống cà phê trên phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm. Ngay lần gặp mặt đầu tiên, Thành thấy chị H. dùng một chiếc điện thoại Iphone 6 plus, nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Để tạo ấn tượng và niềm tin cho chị H. Thành luôn tỏ ra là người có tiền và hứa sẽ cho chị H tiền tiêu xài, nên việc hẹn gặp chị H. lần tiếp theo rất dễ dàng.

Lần gặp mặt thứ 2, Thành và chị H. hẹn gặp tại một nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội để ‘tâm sự’. Sau khi vào nhà nghỉ, Thành nói với chị H. đi tắm trước. Nhân cơ hội này, đối tượng đã nhanh tay lấy toàn bộ tài sản gồm điện thoại Iphone 6 Plus và ví có 2 triệu đồng tiền mặt của chị H. rồi nhanh chóng rời khỏi nhà nghỉ.

Sau khi sự việc xảy ra, chị H. đã đến Công an phường Khâm Thiên, quận Đống Đa để trình báo sự việc.

Được sự hướng dẫn của cơ quan điều tra, chị H tìm cách liên lạc lại với Thành, đến ngày ngày 15-2-2016, chị H. hẹn gặp Thành tại một quán cafe trên đường Nguyễn Hữu Huân (quận Hoàn Kiếm) để nói chuyện. Đúng như kế hoạch, khi Thành xuất hiện thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do muốn có tiền tiêu xài nên đã lên kế hoạch để lừa đảo những cô gái nhẹ dạ, dễ tin trên mạng xã hội để chiếm đoạt tài sản.

Ngoài vụ lừa chị H. Thành khai nhận trước đó còn lừa “tình” chiếm đoạt tài sản của 6 cô gái khác. Vậy ai là nạn nhân của đối tượng trên, đề nghị liên lạc tới số máy: 0947325198, gặp đồng chí Tiến để phối hợp điều tra làm rõ vụ việc.

Theo An ninh thủ đô