Hạ nghị sỹ Mỹ trở thành nạn nhân của trò chơi xỏ SWAT

0
17

Hạ nghĩ sỹ Clark là nạn nhân mới nhất của trò chơi xỏ swatting

Vào tối chủ nhật (31/1) vừa rồi, nhà riêng của hạ nghị sỹ Katherine Clark đã bị lực lượng cảnh sát đột kích. Khi đó, bà và chồng đang xem TV, trong khi hai đứa con 13 và 16 tuổi đã đi ngủ. Cảnh sát cho biết đã có cuộc gọi thông báo về một vụ nổ súng tại nhà hạ nghị sỹ Clark và tay súng vẫn đang ở trong nhà.

Ngay sau đó, cảnh sát đã chặn cả con phố, sau đó tổ chức cuộc đột kích vào cửa trước của căn nhà. Lực lượng đặc nhiệm SWAT không có mặt tại hiện trường, chỉ có nhiều sỹ quan tuần tra được trang bị súng ngắn và súng săn tham gia cuộc đột kích. Sau khi được hạ nghị sỹ Clark thông báo tình hình, tất cả mọi việc đã trở lại bình thường và cảnh sát nhanh chóng rút lui khỏi đây.

ha-nghi-sy-my-tro-thanh-nan-nhan-cua-tro-choi-xo-swat-1
Cảnh sát tốn rất nhiều nhân vật lực cho những vụ chơi khăm vô ý thức như vậy

Vụ việc gây chú ý vì hạ nghị sỹ Katherine Clark chính là người đứng đầu phong trào chống lại những hành vi xấu trên mạng Internet, từ đe dọa phụ nữ cho tới những vụ chơi xỏ cảnh sát (swatting). Trong đó nổi bật là dự luật xếp swatting vào hàng tội phạm hình sự liên bang. Nếu được thông qua, những kẻ chơi xỏ sẽ phải đối mặt với án tù rất dài tại các nhà tù liên bang.

Swatting là hình thức chơi khăm đang nở rộ tại Mỹ. Thủ phạm sẽ tìm kiếm thông tin về nạn nhân như địa chỉ nhà, sau đó gọi tới cảnh sát để thông báo về một vụ án nghiêm trọng, thường là giết người hoặc khủng bố. Cảnh sát sẽ phải cử đội đặc nhiệm SWAT tới để xử lý vụ việc. Nạn nhân sẽ bị cảnh sát đột kích và khám xét căn nhà, trong khi không hề biết chuyện gì xảy ra. Swatting gây ra những thiệt hại rất đáng kể, cảnh sát tốn hàng nghìn USD cho một cuộc đột kích, trong khi nạn nhân có thể bị thương hoặc thiệt mạng khi cảnh sát tấn công.
SHARE