Hà Lan: Bắt người đàn ông nghi mang bom cố thủ trong toilet tàu lửa

0
7

Công ty điều hành Thalys cho biết chuyến tàu kể trên đang đi từ thủ đô Amsterdam – Hà Lan đến thủ đô Paris – Pháp thì gặp phải sự cố. Một người đàn ông – được cho là mang theo một quả bom – cố thủ trong toilet khiến hành khách trên tàu hoảng loạn.

Khi tàu dừng tại ga trung tâm ở TP Rotterdam, cảnh sát Hà Lan sơ tán tất cả hành khách trước khi đột kích vào toilet bắt sống nghi phạm. Nhà chức trách địa phương không xác nhận liệu người này có mang vũ khí hoặc bom hay không. Trong khi đó, một số hành khách nói với giới truyền thông địa phương rằng ông ta “có mang bom”.

1

Lực lượng đặc nhiệm bao vây nhà ga trung tâm TP Rotterdam hôm 18-9. Ảnh: EPA, Twitter

2
Hành khách được sơ tán. Ảnh: Twitter

3

Nghi phạm trốn trong toilet bị khống chế. Ảnh: Twitter

Vụ việc xảy ra lúc 8 giờ 30 phút ngày 18-9 (giờ địa phương). Lực lượng đặc nhiệm SWAT và một đơn vị chống khủng bố được cử tới hiện trường để giúp khống chế nghi phạm. Công ty Thalys thông báo tình hình đã được kiểm soát và toàn bộ hành khách đều an toàn.

Hồi tháng 8, một chuyến tàu của Thalys cũng bị một tay súng 26 tuổi người Morocco tấn công khi trên hành trình từ Amsterdam đến Paris. Hắn được trang bị 1 khẩu súng trường Kalashnikov, 9 băng đạn, 1 khẩu súng lục tự động Luger và một con dao.

Tuy nhiên, khi chưa kịp thực hiện vụ thảm sát thì nghi phạm bị 5 hành khách (3 người Mỹ, 1 người Anh và 1 người Pháp) ngăn cản rồi bắt giữ. Trong đó, 2 người đã bị thương trong lúc vật lộn với tay súng.

(Theo RT, BBC, IB Times)

comments