‘Guardiola phải vô địch Premier League, hoặc bị sa thải’

Pep Guardiola chuyển tới dẫn dắt Man City vào mùa Hè 2016 sau khi đã giành nhiều danh hiệu cùng với Barcelona và Bayern Munich.
Dù vậy, tại Man City, Pep đã gặp không ít khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới dù cùng đội bóng này cán đích vị trí thứ 3 chung cuộc tại Premier League mùa 2016/17. Đây rõ ràng là điều chưa tương xứng với kỳ vọng mà BLĐ Man xanh đặt lên vai Pep kể từ khi bổ nhiệm.
Chính vì lý do trên mà theo Liam Gallagher – trụ cột một thời của ban nhạc rock huyền thoại Oasis và là fan cuồng của Man City thì chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ buộc phải đem vinh quang về cho sân Etihad nếu như không muốn bị sa thải sau mùa giải tới đây.
“Pep sẽ buộc phải giành danh hiệu vào mùa giải tới, hoặc bằng không ông ấy sẽ bị sa thải. Man City không chỉ phải chơi tốt tại Premier League mà còn cần cải thiện ở Champions League”, Gallagher cảnh báo Pep trong buổi phỏng vấn trên tạp chí So Foot.
Cũng trong buổi phỏng vấn, Gallagher đã lên tiếng chỉ trích Pep vì không tin dùng thủ môn Joe Hart. “Pep đã sai lầm khi loại bỏ Joe Hart và ngay sau đó ông ấy đã tự bắn vào chân mình (mua thủ môn Bravo)”, Gallagher nói. “Lẽ ra Pep phải giữ lại Hart, đặc biệt là sau chấn thương của Vincent Kompany. Rõ ràng là việc vắng mặt một trong hai đã khiến hàng phòng ngự Man City thiếu đi một người lãnh đạo.”
Theo Bóng Đá Số