Griezmann viết trang sử mới cho bóng đá Pháp

Tiền đạo của Atletico Madrid đi vào lịch sử bóng đá Pháp trên đấu trường châu Âu bằng hai bàn vào lưới Marseille.

Hai bàn của Antoine Griezmann diễn ra trong trận đấu quyết định chức vô địch Europa League tối 16/5. Đây là lần đầu tiên một cầu thủ người Pháp ghi cú đúp ở một trận chung kết Cup châu Âu.

Bóng đá Pháp hiếm khi có đại diện lọt vào chung kết trên đấu trường châu Âu. Họ mới có một danh hiệu Champions League của Marseille năm 1993, và một Cup C2 (tiền thân của Europa League) của PSG năm 1996. Những cầu thủ Pháp, vì thế, cũng không có nhiều cơ hội để tỏa sáng.

Griezmann đang có 29 bàn trên mọi đấu trường trong mùa 2017-2018. Đây là phần đóng góp quan trọng giúp Atletico vô địch Europa League cũng như về nhì ở La Liga.

Europa League mới là danh hiệu thứ hai mà Griezmann giành được trong sự nghiệp cấp CLB, sau Siêu Cup Tây Ban Nha 2014. Ở tuổi 27, tiền đạo người Pháp còn thua kém rất nhiều về mặt danh hiệu so với những đồng nghiệp trẻ hơn như Neymar, Sergi Roberto, Isco hay Marco Asensio.

Griezmann từng đưa Atletico vào chung kết Champions League 2016 trước khi chịu thua Real Madrid trong loạt sút luân lưu. Trên đấu trường La Liga, đội của tiền đạo người Pháp cũng nhiều lần phải xếp sau Barca và Real.

Theo VnExpress

SHARE