Google khai trương trung tâm tin học –công nghệ cao tại Seoul

0
8

Sau Luân Đôn và Tel Aviv, tập đoàn Google chính thức khai trương « ký túc xá dành riêng cho công nghệ tin học và viễn thông » đầu tiên tại Châu Á. Được đặt tại khu sang trọng ở thủ đô Seoul, Gangnam, đây là viên gạch đầu tiên của vùng « Silicon Valley » phiên bản Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye sáng ngày 08/05/2015 đến cắt băng khánh thành cơ sở do Google tài trợ. Đây là nơi quy tụ đông đảo nhân viên của tập đoàn công nghệ tin học Mỹ, nhiều doanh nhân đã thành đạt và cả những tài năng trẻ. Giới quan sát cho rằng cái « lò high tech » đầu tiên của Google tại châu Á này là một sự kiện đáng chú ý và cũng là một khúc quanh trong lịch sử công nghiệp của Hàn Quốc, một đất nước mà hầu hết ngành công nghiệp đều trong tay các đại tập đoàn « Chaebol » như Samsung.

April Kim, 33 tuổi, đồng sáng lập viên và cũng là Chủ tịch tổng giám đốc của một đơn vị start-up Hàn Quốc, Chatting Cat, là một trong những người đầu tiên hưởng ứng dự án của Google. Kim giải thích : Hàn Quốc là một quốc gia đang tiến rất mạnh và rất nhanh trong lĩnh vực tin học. Về phần mình, người đứng đầu khu « ký túc xá công nghệ cao » của Google tại Seoul, Jeffrey Lim cho rằng, trung tâm này được cho ra đời đúng vào thời điểm mà các công ty tin học mới trỗi dậy của Hàn Quốc bắt đầu vươn ra đấu trường quốc tế.

Chính quyền Seoul năm 2013 đã dành ra một khoản ngân sách 3.300 tỷ won, tức khoảng 2,7 tỷ euro trong ba năm để hỗ trợ các « start-up » trong ngành công nghệ tin học và viễn thông.

Sau Seoul, Google đang chuẩn bị mở những trung tâm khác ở Sao Paulo- Brazil, Vacxava – Ba Lan và Madrid –Tây Ban Nha.

:I:

comments

SHARE