Google chọn Irvine để thiết lập hệ thống Internet cực nhanh đầu tiên

0
6

Thiết bị cần có để nối được Internet cao tốc Google Fiber, gồm TV box và Network box. (Hình: Wikipedia/John Cummings)

Google hôm Thứ Năm loan báo quyết định chọn Irvine là thành phố đầu tiên ở Orange County để thiết lập hệ thống Internet cực nhanh, với tốc độ 1,000 megabits/giây, theo tin của OCR.

Irvine được biết đến như là một thành phố của kỹ thuật, giáo dục, và cư dân giàu có ở miền Nam California.

Hệ thống Google Fiber sẽ nhanh hơn dịch vụ Internet tiêu chuẩn hiện thời đến 100 lần, điều này có nghĩa là một cuốn phim có thể tải xuống chỉ trong vài giây thay vì nhiều phút hoặc lâu hơn.

Người đăng ký chỉ trả $70/tháng cho dịch vụ mới này, trong khi $130/tháng nếu cộng thêm dịch vụ TV.

Tại chỗ làm, Internet nhanh giúp tăng tốc việc truyền thông và chuyển tải dữ kiện.

Để thực hiện, trước tiên Irvine phải cung cấp cho Google phương tiện tiếp cận với thiết bị hiện hữu trong thành phố, và tạo điều kiện dễ dàng để Google có thể thiết lập hệ thống của họ.

Tuy chỉ là thành phố lớn thứ ba của Orange County và dân cũng không đông, Irvine được Google chú ý vì Irvine nằm trong số những thành phố có dân số và mức phát triển tăng nhanh nhất nước.

Hầu hết cư dân tại đây chuộng Internet cao tốc tại gia.

Thống kê cho thấy giới ưa chuộng Internet cao tốc là giới trẻ, giàu có, có học thức cao, người gốc Á hoặc da trắng tại những vùng đô thị lớn.

Quyết định của công ty Google có thể khơi mào một chiến dịch cạnh tranh về Internet cao tốc giữa các đối thủ ở Orange County

:NV:

SHARE