Golfer Thái Lan vươn lên dẫn đầu sau vòng hai Evian Championship

Vòng hai Evian Championship tiếp tục diễn ra trong tiết trời quang đãng nhưng nhiều gió. Điều này phần nào đã ảnh hưởng tới màn trình diễn của các tay golf.

Người dẫn đầu sau vòng một Park Sung Hyun bất ngờ khởi đầu chậm chạp, mắc hai lỗi bogey trong ba hố đầu tiên. Những hố tiếp theo, tay golf người Hàn Quốc thi đấu chắc chắn hơn, nhưng cũng chỉ có thêm một birdie sau 9 hố đầu. Nửa sau của ngày thi đấu, golfer số 3 thế giới tiếp tục phong độ hình sin, mắc thêm 3 bogey, giành lại 2 birdie và kết thúc với 73 gậy (par 71), khiến thành tích tổng giảm xuống âm 6 gậy.

Dù vậy, nếu so với số 1 thế giới Ryu So Yeon (tổng +2) và Lexi Thompson ( tổng 0) – những người suýt không vượt qua nhát cắt, thành tích của Park vẫn là chấp nhận được.

Sự trồi sụt của top 3 thế giới trái ngược hoàn toàn với đà đi lên của Moriya Jutanugarn. Tay golf người Thái Lan tiếp tục phong độ xuất sắc, giành tới 5 birdie, trong khi chỉ mắc 2 bogey sau tổng cộng 18 hố. Cô chị của Ariya Jutanugarn kết thúc ngày thi đấu với 3 gậy dưới chuẩn, nâng tổng thành tích lên -9 và leo lên dẫn đầu bảng xếp hạng, mở ra cơ hội giành major đầu tiên trong sự nghiệp.

Moriya đang là tay golf số 14 thế giới và số 2 Đông Nam Á, xếp sau người em gái Ariya (số 10 thế giới). Giải này, Ariya thi đấu không tốt, với thành tích 9 gậy dương sau 2 vòng và không vượt qua lát cắt.

Nhưng Moriya chưa phải người thi đấu hay nhất trong ngày hôm qua, khi so sánh với Jenifer Song và Lydia Ko. Hai golfer có dòng máu Hàn Quốc này lần lượt đạt 65 và 68 gậy, giúp họ vươn lên cạnh tranh top đầu, khiến cuộc đua vô địch trở nên khó lường hơn bao giờ hết.

golfer-thai-lan-vuon-len-dan-dau-sau-vong-hai-evian-championship-1

Cựu số một thế giới Lidya Ko đang cho thấy sự ổn định tại giải Evian năm nay.

Chưa từng có mặt trong top 10 của bất cứ giải major nào, Jenifer Song đã thể hiện phong độ rất cao, cô không mắc bất cứ lỗi bogey nào trong 18 hố, đồng thời giành 6 birdie để nâng thành tích tổng lên âm 5 gậy. Trong khi đó, chủ nhân của hai danh hiệu major, Lydia Ko đang chứng minh phong độ ổn định với thành tích âm 6 gậy sau hai vòng, xếp ngay sau Ayako Uehara (-8) và Katherine Kirk (-7).

Với việc tay golf dẫn đầu sau vòng 2 Moriya Jutanugarn cũng chỉ tốt hơn người đứng thứ 7 có bốn gậy, vòng đấu cuối cùng tranh chức vô địch Evian Championship hôm nay hứa hẹn sẽ còn nhiều diễn biến bất ngờ.
Theo Vnexpress