Golfer giữ đỉnh bảng Masters suýt bỏ cuộc vì chấn thương lưng

Jason Day tái phát chấn thương lưng sau khi cố gắng cúi xuống hôn con gái, vài phút trước khi anh tee-off ở vòng hai.

Cơn đau ở lưng khiến Jason Day phải nằm xuống ở khu vực phát bóng ở hố số 2 để bác sĩ chăm sóc. Golfer Australia tính chuyện bỏ cuộc, nhưng nhận lời khuyên từ người vợ và quyết định ở lại thi đấu tiếp.

“Cô ấy nói rằng đây là Masters và tôi không thể rút lui như thế được”, Jason Day kể lại. “Cô ấy chịu đau được khi đẻ ba đứa con, còn tôi thì chỉ phải đánh trái bóng golf nhỏ bé. Không lý gì lại bỏ cuộc được”.

Day làm tốt hơn những gì anh và người thân kỳ vọng. Golfer rất được hâm mộ tại Australia birdie ở toàn bộ các hố par5. Anh có tổng cộng sáu birdie và chỉ bogey một lần, đạt -5 tại vòng hai và vươn lên chia sẻ đỉnh bảng cùng bốn golfer khác với cùng điểm -7.

“Tôi không còn cảm thấy đau khi thi đấu”, Day chia sẻ. “Mục tiêu chính của tôi là kiếm lợi thế từ những hố đấu dài. Hố par3 và par4 tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhưng những hố par5 là nơi bạn có thể làm tốt”.

Trong hai vòng đầu, Day kiếm được tới bảy birdie ở tám lần đối mặt với hố par5.

Chấn thương lưng từng khiến Jason Day phải rút lui tại giải đấu ở Bay Hill hồi đầu năm. Ở tuổi 31, cựu số một thế giới đã có tới chín lần bỏ cuộc giữa chừng tại các giải PGA Tour. Nổi bật trong số đó là lần rời major US Open 2015 ở hố số 9 vòng một vì chóng mặt.

Jason Day đánh bóng từ vùng cỏ rough ở hố đầu vòng hai Masters. Ảnh: AP.

Nỗ lực trị liệu và tập luyện trong thời gian gần đây giúp Day có được thể trạng tốt để dự Masters, trước khi sự cố hôm qua suýt khiến anh bỏ cuộc lần thứ 10 trên Tour.

“Cơn đau của mỗi người là rất khác nhau”, golfer sở hữu 12 danh hiệu PGA Tour chia sẻ. “Mỗi ngày tôi cảm thấy như mình thức dậy với vài cơn đau. Tôi đã học cách sống với nó và bước tiếp”.

Day từng xếp T2 tại Masters 2011, nhưng không để lại nhiều ấn tượng trong những năm kế tiếp. Chấn thương lưng, ở khía cạnh tích cực, có thể làm giảm áp lực cho golfer Australia tại Augusta tuần này.

Theo VnExpress

SHARE