Góc ảnh chưa từng thấy trong cuộc duyệt binh Triều Tiên kỳ (1)

0
104

Lễ duyệt binh kỷ niệm ngày sinh lãnh tụ Kim Nhật Thành của Triều Tiên năm nay được đánh giá là một trong những lễ duyệt binh lớn nhất từng được Bình Nhưỡng tổ chức trong suốt 10 năm qua. Mặt khác nó còn cho cả thế giới thấy sự lớn mạnh không ngừng của Quân đội Triều Tiên dưới sự lãnh đạo của Kim Jung Un. Nguồn ảnh: DS.

 

 Trong ảnh là lãnh đạo tối cao của Triều Tiên Kim Jung Un (đứng ở giữa) cùng với các tướng lĩnh và quan chức cấp cao của nước này tham gia lễ duyệt binh hôm 15/4 tại Bình Nhưỡng. Nguồn ảnh: DS.

 

 Lễ duyệt binh năm nay Quân đội Triều Tiên đã cho thấy một phần nào đó sự thay đổi của mình trong cách hoạt động nhằm cải tổ quân đội theo hướng chính quy, hiện đại và tinh nhuệ. Nguồn ảnh: DS.

 

 Như mọi năm lễ duyệt binh trên được Triều Tiên tổ chức tại Quảng trường Kim Nhật Thành với sự tham gia của hàng chục ngàn binh sĩ và đại diện các tổ chức dân sự của Triều Tiên. Bên cạnh đó còn có các đơn vị cơ giới quân sự. Nguồn ảnh: DS.
 Trong ảnh là quốc kỳ Triều Tiên và cờ của Đảng Lao động Triều Tiên được kéo lên Quảng trường Kim Nhật Thành hôm 15/4. Nguồn ảnh: DS.

 

 Cận cảnh các đơn vị vũ trang Triều Tiên trước khi lễ duyệt binh được bắt đầu. Ngày sinh của lãnh tụ Kim Nhật Thành ở Triều Tiên còn được gọi là “Ngày Mặt trời” và là một trong những ngày lễ lớn nhất tại quốc gia này. Nguồn ảnh: DS.

 

 Đội hình hồng kỳ của Quân đội Triều Tiên dẫn đầu các đơn vị vũ trang nước này tiến vào lễ đài bên trong Quảng trường Kim Nhật Thành. Nguồn ảnh: DS.

 

 Tiếp theo ngay sau đó là đội hình đại diện các đơn vị vũ trang chủ lực của Quân đội Triều Tiên. Năm nay Quân đội Triều Tiên cũng có sự thay đổi về thiết kế quân phục giữa các đơn vị hay các binh chủng, nhằm tạo sự phân biệt rõ ràng hơn. Nguồn ảnh: DS.

 

 Ở giữa bức hình là đại diện lực lượng Hải quân Triều Tiên, còn đội hình phía trên là đại diện cho lực lượng không quân và sau cùng là một đơn vị an ninh vũ trang. Nguồn ảnh: DS.

 

 Trong ảnh các khối đại diện cho lực lượng tác chiến đặc biệt của Triều Tiên ở cả ba binh chủng lục quân, không quân và hải quân. Các lực lượng này trong lễ duyệt binh năm nay cũng có sự thay đổi lớn về mặt trang bị. Nguồn ảnh: DS.

 

 Các khối đại diện cho lực lượng không quân và hải quân Triều Tiên. Nguồn ảnh: DS.

 

 Kế đến là các đơn vị đặc biệt của Quân đội Triều Tiên với hình ảnh hoàn toàn mới. Họ được trang bị tốt hơn không chỉ về quân trang bị mà còn cả về vũ khí. Nguồn ảnh: DS.

 

 Điểm nhấn của lực lượng này chính là mẫu súng trường tấn công Type 88-2 cải tiến với băng đạn hình trụ có khả năng mang theo tới 100 viên đạn. Nguồn ảnh: DS.

 

 Thậm chí biến thể này của Type 88-2 cũng có tới hai biến thể gồm nòng dài và biến thể nòng ngắn dành cho từng loại nhiệm vụ tác chiến khác nhau. Nguồn ảnh: DS.

 

 Một khối đại điện lực lượng an ninh vũ trang của Triều Tiên với trang bị chính là súng trường tấn công Type 88. Nguồn ảnh: DS.

 

 Hình ảnh đặc nhiệm Triều Tiên với Type 88-2 cải tiến kết hợp với đó là áo giáp chống đạn tiêu chuẩn, mũ chống đạn được tích hợp cả kính nhìn đêm. Ngoài ra mỗi binh sĩ còn đượ trang bị thêm một súng ngắn đeo trước ngực. Nguồn ảnh: DS.

 

 Đây có thể được xem là hình ảnh mà có nằm mơ nhiều chuyên gia phân tích quân sự cũng không thể nghĩ rằng sẽ xuất hiện tại Triều Tiên. Một Quân đội Triều Tiên hoàn toàn khác trong mắt các nhà phân tích. Nguồn ảnh: DS.

 

 Chỉ trong vòng 5 năm kể từ khi Kim Jung Un lên nắm quyền, Quân đội Triều Tiên đã có sự thay đổi rõ nét về mọi mặt. Nó không đơn thuần chỉ nằm ở các chương trình phát triển tên lửa hay vũ khí hạt nhân mà còn xuất hiện ở mọi đơn vị vũ trang của nước này. Nguồn ảnh: DS.

 

 

 Tiến qua lễ đài lần lượt là các đơn vị vũ trang khác của Quân đội Triều Tiên, hiện tại Triều Tiêu đã dần đưa vào trang bị hàng loạt Type 88 cho các đơn vị chủ lực của mình thay cho mẫu súng trường tấn công Type 68 kiểu cũ. Nguồn ảnh: DS.

(Kiến Thức)

 

SHARE