Góa phụ cay đắng trước cảnh con gái chết, con trai bị chấn thương sọ não

0
4

Mới đoạn tang chồng, chị Chúc gánh chịu thêm một nỗi đau đớn tột cùng khi con gái cũng vội vã ra đi

Câu chuyện về hoàn cảnh quá trớ trêu của chị Võ Thị Chúc (SN 1974, ở thôn Nam Phú, xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh), khiến những ai nghe chuyện đều cảm thấy động lòng. Phần vì cảm thông với tình cảnh vợ góa, con gặp tai nạn không may, nhưng mọi người càng xót thương hơn trước số phận quá ngắn ngủi của con gái chị – cháu Nguyễn Thị Hương.

Thời gian này, căn nhà của chị Chúc bỗng trở nên lạnh lẽo hơn trước. Nhà chị vốn đã thiếu đi người đàn ông trụ cột thì nay càng trở nên vắng vẻ, cây cối trong vườn rậm rạp cũng không có ai cắt tỉa. Bởi gia đình liên tục gặp tai ương nên chị phải chạy đôn, chạy đáo lo cho các con gặp nạn.

Chỉ mới đây thôi, chị Chúc như đứt từng khúc ruột tiễn người con gái về với “miền đất lạnh”. Đám tang của em Nguyễn Thị Hương (SN 1993) có rất đông bà con lối xóm đến đưa tiễn, ai cũng thương cho số phận quá bi thảm của cháu. Em Hương mới tốt nghiệp Đại học và vừa cầm tấm bằng tốt nghiệp còn chưa ráo mực nhưng “thần chết” đã cướp đi sự sống của cô gái trẻ khi cánh cửa tương lai vừa hé mở.

 Chị Chúc khóc ngất bên bàn thờ đứa con gái mới tốt nghiệp Đại học

Chị Chúc khóc ngất bên bàn thờ đứa con gái mới tốt nghiệp Đại học

Cầm trên tay nén nhang cắm lên bàn thờ con gái, chị Chúc khóc nấc cầu mong cho linh hồn con được siêu thoát và phù hộ cho mẹ và em trai vượt qua bệnh tật. Mãn tang chồng chưa được bao lâu, tưởng rằng những bất hạnh ấy là quá đủ đối với một người phụ nữ yếu ớt và hay đau ốm như chị. Nhưng ngờ đâu, con gái chị gặp tai nạn rồi cũng theo cha đi sớm để lại chị ôm nỗi đau tột cùng ở lại dương thế.

 Tai ương liên tục đổ xuống đôi vai gầy của người phụ nữ

Tai ương liên tục đổ xuống đôi vai gầy của người phụ nữ

Nuốt dòng nước mắt vào trong, chị Chúc kể: “Vào năm 2012, chồng chị được phát hiện bị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối nhưng hồi đó gia đình không đủ kinh phí để chữa trị. Cầm cự được hơn một năm, vào tháng 5/2013 thì chồng chị qua đời, để lại mình chị nuôi mẹ già và 2 đứa con đang đi học. Những năm tháng sau đó, chị chấp nhận mọi vất vả, khổ cực, cố dấu đi sự đau đớn để làm lụng nuôi các con khôn lớn. Mất đi người đàn ông trụ cột gia đình, chị đã nếm đủ mọi đắng cay nhưng vẫn cố động viên các con đi học. Đối với chị, các con chính là niềm hy vọng để chị tiếp tục sống cho dù bản thân chị cũng mang trên mình căn bệnh tim”.

 Các con là niềm hy vọng lớn nhất đối với chị đều gặp tai nạn. Chị Chúc chăm sóc cháu Hiếu bị chấn thương não

Các con là niềm hy vọng lớn nhất đối với chị đều gặp tai nạn. Chị Chúc chăm sóc cháu Hiếu bị chấn thương não

Mới hoàn thành xong chương trình học của năm thứ nhất tại Trường Trung cấp Quảng Trị, em Nguyễn Văn Hiếu (SN 1997, con trai chị Chúc) tranh thủ thời gian nghỉ để vào Quảng Nam xin làm thuê với mong muốn kiếm thêm thu nhập đỡ đần cho mẹ. Trong quá trình làm việc, em gặp phải tai nạn không may và được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, gia đình được các bác sĩ cho biết em Hiếu bị chấn thương sọ não. Điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng chừng gần nửa tháng, dù chưa bình phục nhưng vì xa nhà nên chị Chúc đành đưa con về nhà chăm sóc. Về quê được 10 ngày, do cần phải đưa em Hiếu vào viện để tiếp tục điều trị nên chị gái em quay lại Đà Nẵng để làm thủ tục và sao kê các giấy tờ cần thiết tiện cho việc điều trị. Trên đường trở về quê Quảng Trị, cháu Hương gặp tai nạn ở Huế rồi được mọi người đưa vào viện cấp cứu. Điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế được 1 tuần thì em Hương cũng mất vì bị chấn thương sọ não quá nặng.

Suốt câu chuyện kể về hoàn cảnh quá bi thảm của mình, đôi mắt chị Chúc cứ ngân ngấn nước. Những ngày qua chị đã khóc quá nhiều vì thương con, chị như bị kiệt sức và không thể đứng lên nổi mà bước đi. Mỗi lần mang cơm đặt lên bàn thờ, thắp cho con nén nhang là hai hàng nước mắt cứ tuôn chảy khiến chị không thể cầm nổi lòng mình. Tình cảm của người mẹ với người con gái do mình đứt ruột sinh ra nay chỉ là nỗi đau đớn tột cùng, những giọt nước mắt đầy ân hận và day dứt.

Đáng thương thay, con chị vừa mới tốt nghiệp đại học, chuẩn bị đi làm nhưng cánh cửa tương lai bỗng nhiên đóng sập lại khiến lòng dạ người mẹ nghèo cảm thấy hụt hẫng vô cùng. Có những lúc không kìm nén được xúc động, chị Chúc thốt lên đầy đau đớn: “Ông trời sao nỡ bất công với con tui thế hả chú, sao nỡ cướp đi sinh mệnh nó khi còn quá trẻ. Tui phải sống như thế nào đây khi cả hai đứa con đều rơi vào tình cảnh trớ trêu này, đứa thì mất, đứa thì chưa biết khi nào mới hồi phục trở lại. Thật đau đớn quá chú ơi!”.

 Dù sức khỏe yếu, có triệu chứng bị bệnh tim nhưng chị Chúc cũng gắng gượng nuôi mẹ già và các con

Dù sức khỏe yếu, có triệu chứng bị bệnh tim nhưng chị Chúc cũng gắng gượng nuôi mẹ già và các con

Ngoài chấn thương não thì cháu Hiếu cũng đang mắc căn bệnh tim đã nhiều năm nay. Bản thân chị Chúc cũng có những triệu chứng về tim giống con trai mình. Chị cho biết, đợi vài bữa nữa cho tinh thần của hai mẹ con ổn định hơn, tui sẽ đưa con trở lại Huế điều trị rồi tiện thể khám luôn. Hiện tui không làm được việc gì nữa, tâm trạng thì rối bời. Về phần cháu Hiếu, các bác sĩ cho hay tình trạng của cháu có hy vọng phục hồi nhưng chưa biết thế nào nữa. Việc học tập của cháu bây giờ bị ngắt quãng, có thể cháu phải nghỉ học để điều trị cho bình phục rồi tính tiếp. Mặc dù cháu ngồi dậy được nhưng một lúc lại choáng nên phải nằm một chỗ. Em thường hay ôm đầu kêu đau mỗi lúc bị xúc động mạnh hoặc gặp vấn đề căng thẳng.

 Trước những tai nạn đến quá đột ngột, chị Chúc cảm thấy dường như không còn nghị lực để sống tiếp

Trước những tai nạn đến quá đột ngột, chị Chúc cảm thấy dường như không còn nghị lực để sống tiếp

Gia đình liên tục gặp bất hạnh nên chị Chúc phải chạy vạy khắp nơi mới xoay xở được tiền để lo kinh phí điều trị cho con. Nay số tiền nợ vay ngân hàng cho cháu đi học lẫn vay mượn bà con lối xóm cũng lên tới gần 200 triệu đồng mà chị chưa biết lấy đâu để trả. Ngoài việc lo cho con, chị Chúc còn phải cáng đáng để nuôi mẹ già năm nay đã 84 tuổi. Cuộc sống gia đình đang rơi vào cảnh bế tắc, rất cần sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Võ Thị Chúc, thôn Nam Phú, xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Điện thoại: 0165.8888.703