GM hy vọng hiệu quả cạnh tranh của xe Malibu đời 2016

0
2

Xe Chevrolet Malibu Hybrid đời 2016 được giới thiệu lần đầu tiên tại cuộc triển lãm xe hơi quốc tế ở New York hôm Thứ Tư. (Hình: AP/Bebeto Matthews)

General Motors một lần nữa tỏ ra cố gắng muốn giành thị phần khá hơn trong loại xe midsize qua việc vừa giới thiệu tại cuộc triển lãm xe hơi quốc tế ở New York kiểu xe Malibu đời 2016.

Mặc dầu dân Mỹ đang chuộng loại xe crossover SUV, xe midsize vẫn giữ được thị phần quan trọng với tổng số 2.59 triệu xe bán được trong năm ngoái.

Nhiều khách hàng trung thành với các xe midsize nặng như Toyota Camry và Honda Accord. Hai năm trước xe Chevy Impala được tạp chí Consumer Reports xếp hạng đầu, vượt những xe đắt tiền hơn như Audi A6 và Lexus LS460. Thành tích ấy được lấy làm căn bản để chế tạo xe Malibu đời 2016.

Năm ngoái Malibu chỉ bán được 189,000 chiếc đứng hàng thứ 6 trong loại xe midsize, chưa tới phân nửa Camry hay Accord và kém cả Ford Fusion, Hyundai Sonata. GM đứng đầu loại xe midsize năm 1986 với xe Chevrolet Celebrity và 30 năm nay không lấy lại vị trí.

Kiểu xe 2016 Chevrolet Malibu Hybrid được giới thiệu ở New York hôm Thứ Tư nhẹ hơn Camry và Accord, sử dụng kỹ thuật Chevrolet Volt có mức tiêu thụ nhiên liệu trên lý thuyết 48 mpg trong thành phố và 45 mpg trên xa lộ. (mpg = miles per gallon, dặm đường chạy được với mỗi gallon xăng).

:NV:

SHARE