Giữ chồng: 9 “chiêu” phản tác dụng

0
49

1. Xấu chàng hổ ai

Không dám to tiếng với chồng nhưng Minh lại hay mít ướt dù đã bồng bế trên tay hai đứa con thơ. Vợ chồng có chuyện gì là cô dấm dứt kể lể với người này, người kia mong lời khuyên, mong sự cảm thông.

 Lần này vừa thấy trong túi chồng có cuốn sách mới với câu đề tặng tình tứ “Tặng người đàn ông tuyệt vời nhất em đã gặp” thì chị đùng đùng quy kết chồng léng phéng.

Cái bản tính “cần đồng minh” đẩy chị về dằn dỗi với bố mẹ đẻ. Không hết, chị còn than thở với bố mẹ chồng, chia sẻ với hàng xóm… Sau đó anh được hai bên bố mẹ gọi lên chỉ giáo, đi làm về thì thấy hàng xóm ngó nghiêng. Anh hậm hực vì thấy mình “có tiếng mà không được miếng”, lại còn mất sĩ diện oan.

=> Đàn ông rất kị với những phụ nữ không biết giữ mồm giữ miệng, không ý nhị gì, chẳng biết nể mặt chồng. Giao cả cuộc đời vào tay người “nội tướng” thế này có khi cả nhà bị phơi trò cho thiên hạ xem. Dẫu đã một lần chọn nhưng phần đời còn lại vẫn rất dài, đàn ông có thể “sa thải” vợ để sửa sai.

2. Ép chồng nhận sự quan tâm

Bỗng dưng thấy chồng biểu hiện bất thường, Hương hoang mang. Biết chồng mình có nhiều ưu thế để hấp dẫn phụ nữ, biết mình “thấp” hơn chồng nhiều nên Hương học cách “lạt mềm buộc chặt”. Càng ngày, chị càng quan tâm chăm sóc để thể hiện tình yêu thương, sự đảm đang của một người vợ. Chị bỏ công đi mua sắm quần áo “tặng” chồng, dậy sớm nấu sáng cho chồng.

Nhưng khổ một nỗi, vốn sinh ra Hương không được khéo. nên những bộ quần áo vợ mua vừa không hợp với tuổi tác, không hợp môi trường lại chẳng cái nào hợp với màu da và màu anh thích. Nhưng ngày nào chị cũng “ép” anh mặc đồ mình mua, ăn sáng ở nhà. Càng mặc thì anh càng thấy kém tự tin. Càng ăn, anh càng đói vì khó nuốt. Chồng tế nhị góp ý “để anh tự chọn”, “để anh ăn ngoài cho tiện” thì vợ càng không chịu đến mức anh phát ngán.

=>Đừng bao giờ cộng hưởng cho sự vụng về của mình bằng việc không lắng nghe cảm xúc của chồng. Hãy bù lấp khiếm khuyết bằng sự thông minh, tinh tế.

3. “Cai ngục” nghiêm khắc

Thấy chồng dạo này hay báo cắt cơm nhà vì công việc quá bận, hay đi công tác, lại hay soi gương trước khi đi làm nên nhiều bà vợ nghĩ ngay tới chuyện chồng đã tòm ten bên ngoài. Thế là họ lên kế hoạch kiểm soát chồng trên từng giây phút. Chồng đi đâu là điện thoại “anh làm gì, anh đang ở đâu”. Chồng về muộn thì bị tra “sao giờ anh chưa về”.

=>Ông chồng nào cảm thấy bị vợ quản thúc mà không khó chịu. Dường như người đang sống cùng họ đã biến từ vợ thành cô bảo mẫu. Thấy chồng đi làm về, nhiều chị ngửi quần áo xem có mùi đàn bà lạ, xem có gì nghi vấn, kiểm tra điện thoại, canh chừng cả lúc chồng chat chit, làm việc tối. Có tù nhân nào không muốn được ra khỏi ngục đâu cơ chứ!

4. Điên cuồng tân trang sắc đẹp

Làm đẹp là quyền của phụ nữ và làm đẹp để giữ chồng càng là điều nên làm. Nhưng nhiều chị em cứ lao đầu chạy theo các mốt, miễn sao là mới mình mà không có gu gì cả, không hiểu chồng có thích không.

=>Phụ nữ làm đẹp cho đàn ông ngắm, vợ đẹp cho chồng thỏa mắt. Thế nhưng nhiều người không cần biết, không quan tâm cảm xúc của chồng, lao vào làm đẹp một cách lố lăng, không hợp tuổi, không hợp hoàn cảnh… Chẳng ông chồng nào nuối tiếc một bà vợ đồng bóng, thiếu thẩm mỹ, hiểu biết như thế!

5. Thờ ơ với từ ghen

Dù được nhiều người cảnh báo nhưng Hiền luôn vui vẻ “Chồng em chẳng bao giờ làm thế đâu”. Vì thế chị cứ mãi giậm chân tại chỗ trong cách ăn mặc, chăm chồng con, trong mối quan hệ với chồng. Thỉnh thoảng người thân rỉ tai rằng thấy anh thân mật với cô này cô kia thì Hiền xua đi: “Bạn bè, đồng nghiệp nói chuyện là chuyện thường thôi”. Có lần chồng cố tình trêu đùa, mong một chút “ghen” của vợ cho thú vị thì chị cũng hờ hững:“Anh đùa em mà làm gì”.

=>Đàn ông sẽ chưng hửng vì sống cạnh người vợ không bao giờ biết ghen như thế. Trước thái độ dửng dừng dưng của vợ, hẳn chàng cũng muốn đổi gió để biết dư vị cay của “ớt”.

6. Ghen thái quá

Trái lại nhiều người đàn bà lại ghen đến mù quáng. Mới thấy dấu hiệu mà chưa hề có bằng chứng việc chồng ngoại tình nhưng Mai đã “lồng lộn”, giãy giụa như con đỉa phải vôi, gầm lên cho đúng danh “sư tử Hà Đông”. Về nhà, chị chẳng hỏi han gì đã làm ầm “Nghe nói anh đang thân thiết với con bé nào ở cơ quan”, chẳng để chồng được giãi bày, chị “bắn liên thanh” cả đe dọa “Anh thế này thế kia thì tôi đến làm ầm ở cơ quan, tôi đến dằn mặt con kia ra”… Biết tính chị hay ghen, mấy người xung quanh còn hay chọc ác, hay kích bác, thêm mắm muối vào.

=>Có người đàn bà như thế này trong nhà, đi đâu chồng cũng lo lắng vì “gió” ngoài chưa đánh thì chính người trong đã làm “đắm thuyền”.

%image_alt%

7. Cạnh khóe với người đàn bà tiềm ẩn

Thấy chồng có vẻ hay giúp đỡ cô đồng nghiệp nên Lan cảm thấy rất bất an. Chị tìm mọi cách bóng gió xa xôi về chuyện ngoại tình. Anh chồng thấy mình như là tội đồ hết đường tha thứ, thanh minh thì bằng thú tội, im lặng thì bảo là đồng ý. Lan chẳng để ý, cô xoi mói thông tin về người kia: “Cô ấy giỏi thật, nghe nói cô ấy quyến rũ được sếp, thế mà lại bỏ sang công ty anh nhỉ”, “Đàn bà, à mà quên con gái như cô ấy thì…”.

=>Những lời cạnh khóe kiểu này sẽ khiến chồng bạn bị tổn thương và khiến anh ấy thấy vợ thật tầm thường, phản cảm, hẹp hòi.

8. Ú òa với chồng

Hễ đa nghi chồng là bỏ về nhà đẻ, đến nhà bạn, là dọa viết đơn ly hôn, đó là những “trò chơi” của các bà vợ trẻ con, đỏng đảnh. Ngoài công việc, trách nhiệm với gia đình, đàn ông phải chứng kiến những bài diễn này quá nhiều lần khiến họ mệt mỏi. Họ muốn một người vợ biết độc lập, biết chăm lo chứ không phải một cô nàng tiểu thư còn thích trò trốn tìm.

=>Các ông chồng có lẽ không đủ kiên nhẫn để tìm kiếm đồ “cổ mà không sang” trong khi ngoài kia có bao nhiêu “hàng” đẹp mời tận gót chân. Cảnh “vườn không nhà trống” như thế thì quá dễ khiến các ông gieo thêm hạt mà không phải né gốc nọ cành kia.

9. Tạo vệ tinh giả quanh mình

Thấy chồng có vẻ tí tớn, Hoa tìm cách cho chồng ghen lại, để chồng phải giữ vợ. Hôm thì cô nhờ bạn “nói khéo” rằng “nó đúng là gái một con nhiều người mê”. Hôm thì cô hớ hênh để điện thoại có tin nhắn tán tỉnh (nhắn từ một sim khuyến mãi tự mua) cho chồng biết. Hoa ngỡ như thế thì anh phát sốt vó mà sợ mất vợ nhưng vợ chồng ngày càng căng thẳng.

=>Đâu còn cái tuổi đỏng đảnh, cái thời còn chinh chiến để chồng bạn phải hăng máu đánh đồn có địch. Sau phép thử ngốc nghếch này rất có thể là sóng gió ập đến.

Theo SKGĐ

SHARE