Giòn ngậy thịt heo chiên lá mắc mật

0
7
Với món thịt chiên lá mắc mật đơn giản này sẽ đem đến cho gia đình bạn một món ăn thật mới lạ đó.

Nguyên liệu:

+ 300g thịt nạc vai

   + 1 củ tỏi
   + 2 củ hành tím
   + Lá mắc mật
   + Một ít tăm nhọn
   + Gia vị: Đường, mắm, muối bột canh, dầu ăn.

Thực hiện:

1
Bước 1: Thịt rửa sạch thái miếng mỏng khoảng 2-3mm.
2
Bước 2: Tỏi hành bóc vỏ băm nhỏ, lá mắc mật rửa sạch lấy một ít lá để thái nhỏ. Cho tỏi hành và lá mắc mật đã thái nhỏ vào tô thịt trộn đều, nêm thêm nước mắm, muối, đường cho vừa ăn vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
3
Bước 3:  Khi thịt ngấm gia vị bạn cuộn từng miếng thịt lại và cuốn lá mắc mật bên ngoài miếng thịt sau đó xiên thịt qua tăm nhọn. Mỗi một cái tăm nhọn bạn xiên khoảng 2 -3 miếng thịt. Làm tương tự với số thịt còn lại.
4
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho thịt chiên tới chín là được. Bạn đừng chiên thịt quá kỹ nhé vì sẽ làm cho miếng thịt bị khô.

Thành phẩm:

Lá mắc mật được sử dụng như một loại gia vị để làm tăng hương vị cho các món ăn. Lá được dùng trong ướp cũng như chế biến các món ăn từ thịt vịt, thịt lợn, chế biến trong các món nướng, chiên, xào thậm chí là cả món kho.

5
Với món thịt lợn chiên lá mắc mật tuy đơn giản là vậy nhưng hương vị thì vô cùng độc đáo. Miếng thịt đậm đà vừa miệng quyện vào vị thơm dai dai, giòn giòn của lá mắc mật sẽ làm cho bữa tối gia đình bạn thật là hao cơm đấy.
6

Chúc các bạn làm thành công món thịt chiên lá mắc mật này nhé!