Giới thiệu ông Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ tướng

0
35

Ông Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu làm Tổng Bí thư

Sáng 24/1, ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban trung ương MTTQVN đã xác nhận thông tin 3 ứng viên cho 3 vị trí Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội.

Cả 3 đề cử này đều được Hội nghị T.Ư 14 bỏ phiếu nhất trí với tỷ lệ cao.

Trao đổi với báo giới bên lề Đại hội Đảng XII, ông Vũ Trọng Kim cho biết: Phương án nhân sự chuẩn bị cho 4 chức danh chủ chốt được giới thiệu tại Hội nghị T.Ư 14, ngoài đương kim Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu tái cử làm Tổng Bí thư khóa XII, còn Đại tướng Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an được giới thiệu cho chức danh Chủ tịch nước; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân được đề cử cho chức danh Chủ tịch Quốc hội và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được đề cử cho chức danh Thủ tướng Chính phủ.

   Giới thiệu ông Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ tướng - Ảnh 2
Ông Nguyễn Xuân Phúc được giới thiệu làm Thủ tướng Chính phủ.
   Giới thiệu ông Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ tướng - Ảnh 3
Ông Trần Đại Quang được giới thiệu làm Chủ tịch nước
   Giới thiệu ông Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ tướng - Ảnh 4
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân được giới thiệu làm Chủ tịch Quốc hội

Theo ông Vũ Trọng Kim, các chức danh lãnh đạo nhà nước được đề cử của Trung ương khóa XI, còn Ban chấp hành Trung ương khóa XII có giới thiệu hay không thì phải chờ.

“Khi Đại hội XII kết thúc và việc bầu 4 vị trị chủ chốt theo đúng như công tác chuẩn bị nhân sự của Ban chấp hành Trung ương khoá XI thì chỉ có Tổng Bí thư là giữ ngay trọng trách của mình. Các chức danh còn lại phải chờ đến Quốc hội khoá XIV. Phải tới tháng 5, các chức danh của nhà nước mới xuất hiện vì phải do Quốc hội bầu”, ông Vũ Trọng Kim cho biết.

Trước đó, bên lề Đại hội Đảng lần thứ XII, Thượng tướng Võ Tiến Trung – Giám đốc Học viện Quốc phòng cho biết, tại Hội nghị Trung ương 14, Trung ương đã nhất trí cao khi giới thiệu đương kim Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái cử chức danh Tổng Bí thư khóa XII, sau khi 4 đồng chí khác được Trung ương giới thiệu nhưng đã có đơn rút và được Trung ương chấp thuận.

Theo Người đưa tin