Giới chức Bộ Hải Quân Mỹ bị thu hình chĩa súng vào thường dân

0
7

Giới hữu trách đang điều tra vụ một giới chức cao cấp Bộ Hải Quân Mỹ bị thu hình chĩa súng vào một nhóm người trẻ ở ngoài nhà trong khu xóm tại vùng Bắc tiểu bang Virginia.

Hệ thống truyền hình CBS News cho hay trong đoạn video mà họ có được, một người đàn ông, được cho biết là ông Karnig Ohannessian, phụ tá thứ trưởng Bộ Hải Quân Mỹ, đứng trên lề đường, trước căn nhà hai tầng, cãi cọ với một nhóm thiếu niên, ra lệnh cho họ phải rời khỏi khu vực này và chĩa súng vào họ.

Trong khi đó, có một phụ nữ tìm cách làm ông bớt nóng giận, hãy vào trong nhà, và có lúc kéo tay ông xuống, không chĩa súng vào những người kia.

Bà Megan Hawkins, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Fairfax County, cho hay các cảnh sát viên đến điều tra báo cáo có tình trạng lộn xộn và có người cầm súng hôm 11 Tháng Sáu trong một khu phố ở Burke, nhưng khi tới nơi thì những người gọi báo đã bỏ đi.

Hai ngày sau đó, phát ngôn viên Hawkins cho biết có một người đến sở cảnh sát để làm báo cáo và một cảnh sát viên đến khu vực này để bắt giữ người đàn ông kia.

Tuy nhiên tòa bác đơn yêu cầu cho trát bắt giam. Vì không có trát bắt nên sở cảnh sát không nêu tên kẻ bị tố cáo.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, Phó Ðô Ðốc Dawn Cutler cho hay giới chức cao cấp có biết về việc này cũng như đoạn video. “Cấp chỉ huy của ông Ohannessian đang có biện pháp cần thiết, kể cả tìm hiểu rõ ràng sự việc đã xảy ra.”

:NV:

SHARE