Giới bán lẻ mướn nhân công nhiều nhất cho mùa lễ năm nay

0
6
Workers go about their business at the online retailer Amazon's distribution centre in the eastern German city of Leipzig on December 11, 2009. AFP PHOTO DDP / SEBASTIAN WILLNOW GERMANY OUT (Photo credit should read SEBASTIAN WILLNOW/AFP/Getty Images)

Bên trong một kho hàng của Amazon. Hệ thống bán lẻ online này dự tính mướn 120,000 nhân công cho dịp lễ cuối năm. (Hình: Getty Images/Sebastian Willnow)

WASHINGTON DC (NV) – Các công ty bán lẻ và gửi hàng dự trù mướn khoảng 738,800 nhân công làm việc vào mùa lễ cuối năm, để đáp ứng nhu cầu mua sắm rầm rộ cuối năm nay.

Trang mạng 247WallSt đưa tin dựa theo loan báo của các công ty Challenger, Gray & Christmas, Inc.Macy’s, USP, và Amazon, gồm cả Walmart, nơi chưa cho biết rõ con số chính xác.

Việc mua sắm trên mạng tiếp tục lấn sâu vào thị phần của việc mua hàng tại tiệm.

Năm nay sự thuê mướn nhân công làm việc ngắn hạn có vẻ không còn xảy ra nơi hệ thống Walmart mà ở Amazon, nơi dự trù mướn 120,000 người, nhiều gấp đôi con số Walmart mướn vào hồi năm ngoái.

Trong quá khứ, hầu hết việc mua sắm đều diễn ra tại các cửa tiệm của Macy’s và Walmart; tuy nhiên, trong thời gian gần đây Amazon dần dần thay thế qua hình thức mua sắm online.

Theo khảo sát của công ty cố vấn Deloitte, năm nay 47% người tiêu dùng dự trù mua hàng trên mạng.

Chính sự gia tăng việc mua sắm trên mạng khiến các công ty gửi hàng như FedEx và UPS cũng dự trù mướn thêm nhân công.

Theo lời ông John Challenger, tổng giám đốc của Challenger, Gray & Christmas, “khu vực có sự gia tăng việc thuê mướn nhân công cao nhất trong những năm gần đây là các công ty gửi hàng và nhà kho, khi ngày càng nhiều người mua hàng online vào dịp lễ lớn.”

Ngược lại, sự thành công của việc mua sắm online khiến khách mua tại tiệm giảm hẳn.

Lợi nhuận của Macy’s giảm 30% hồi năm ngoái, trong khi JC Penney báo cáo lỗ trong mỗi ba năm qua.

Giá trị cổ phiếu của Macy’s hiện nay chỉ còn dưới phân nửa của mức cao nhất trong 10 năm; còn JC Penney, trong một thập niên, giá trị cổ phiếu của họ mất đến 90%.

Các công ty lớn thường mướn thêm nhân công trong mùa lễ gồm Walmart, năm ngoái mướn thêm 60,000; Toys”R”Us mướn 40,000 năm ngoái; Nordstrom năm nay mướn 11,400; Bon-Ton Stores: 13,500 cho năm nay; Radial: 20,000 năm nay; Party City: 35,000 năm nay; JC Penney: 40,000 năm nay; FedEx: 50,000 năm nay; Kohl’s: 69,000 năm nay; Target: 77,500 năm nay; Macy’s: 83,000 năm nay; UPS: 95,000 năm nay; và cao nhất là công ty bán lẻ trên mạng Amazon, sẽ mướn thêm 120,000 nhân công cho mùa lễ năm nay.

:NV:

SHARE