Giết vợ chồng bạn ném xuống giếng phi tang: Manh mối từ quyển sổ đỏ

0
7

Hài cốt của vợ chồng anh chị Bình – Hạnh được CQĐT khai quật hôm qua

Theo Ban chuyên án, vụ Kiều Quốc Huy sát hại anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi, tài xế ta xi, ngụ TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để cướp ô tô; trong quá trình cơ quan chức năng khám xét nhà trọ của Huy đã phát hiện và thu giữ 5 sổ đỏ đều mang tên Phạm Thị Mỹ Hạnh (SN 1984, ngụ TT. Lộc Thắng, Bảo Lâm) đã chuyển nhượng cho Huy, cùng 1 sổ hộ khẩu của chị Hạnh.

Ban đầu Huy khai số đất trên mua của chị Hạnh với giá hơn 2,7 tỉ đồng, còn hộ khẩu chị Hạnh gởi giữ giúp. Cơ quan điều tra liên hệ với UBND H. Bảo Lâm thì được biết chị Hạnh cùng chồng “đi trốn nợ” từ đầu năm 2012, trước khi đi có làm giấy bán đất cho Huy.

Chính điều này gây ra nhiều nghi vấn về số tài sản kếch xù mà Huy có được nên CQĐT quyết định mở rộng điều tra.

Vụ giết vợ chồng bạn ném xuống giếng phi tang: Hé lộ án mạng từ những quyển sổ đỏ 2
Đáng chú ý, thời điểm đó Huy là công nhân nhà máy boxit Tân Rai mức thu nhập chỉ 1,5 triệu đồng/tháng thì không thể có tiền mua nhiều đất như vậy. Huy nói đi buôn xăng dầu lậu từ những xe tải phục vụ thủy điện Đồng Nai và buôn gỗ lậu, nhưng lại không chứng minh được mua xăng của ai và bán cho ai.

1

2

Khai quật tìm thi hài anh Bình chị Hạnh

Sau nhiều ngày đấu tranh căng thẳng, Huy thừa nhận để chiếm đoạt 5 sổ đỏ trên Huy làm giấy sang nhượng với giá 2,7 tỉ và có đặt cọc 50 triệu đồng rồi đến UBND TT Lộc Thắng (Bảo Lâm) chứng thực.

Tiếp đó, đêm 4.3.2012, sau bữa cơm tối tại nhà vợ chồng chị Hạnh, Huy đã ra tay sát hại cả hai vợ chồng ném xuống giếng sâu để phi tang. Khi gây án, con chó trong nhà sủa nên Huy giết luôn và ném xuống giếng chôn chung với anh Đỗ Hoàng Bình và chị Hạnh.

Sau khi phi tang xong, Huy lấy 5 cuốn sổ đỏ, sổ hộ khẩu, CMND của chị Hạnh mang đi rồi khóa cửa lại bình thường.

Những ngày sau, Huy phao tin vợ chồng anh Bình – Hạnh nợ trên 10 tỉ đồng phải bỏ trốn khỏi địa phương. Huy làm giả giấy nhận tiền giữa Huy và chị Hạnh, rồi kèm theo giấy chứng thực của UBND TT Lộc Thắng để làm thủ tục chuyển tên trên sổ đổ qua Kiều Quốc Huy một cách trót lọt.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ việc làm chuyển nhượng đất bất thường này của Huy.