Giây phút thoát chết trước họng súng kẻ khủng bố ở Tunisia

0
10

Hiện trường vụ xả súng đẫm máu ở khách sạn Imperial (Ảnh: The Guardian).

Cho đến thời điểm hiện tại, cuộc tấn công kinh hoàng đã khiến ít nhất 39 người chết và 36 người bị thương.

Theo lời kể của Briton Tom Richard (22 tuổi), cậu đến khách sạn vào ngày hôm trước đó cùng mẹ mình, bà Sam và cậu em trai 16 tuổi Calum. Vào lúc cuộc xả súng nổ ra, Tom và mẹ đang ở gần khu vực bể bơi ngoài trời.

“Khi tiếng nổ đầu tiên vang lên, tôi không hề biết điều gì đang xảy ra. Sau đó, tôi nghe thấy các tiếng nổ liên tiếp nên đã vội vàng gọi mẹ chạy trốn.”

Ngay lập tức, 2 mẹ con Tom chạy nhanh về hướng cửa lớn ở phía trung tâm khách sạn. Sau khi đến được sảnh và bàn tiếp tân, các nhân viên khách sạn đã đứng đợi sẵn ở một cánh cửa khác và gọi họ nhanh chóng vào trú ẩn.

“Bên trong, mọi người đang kéo nhau lên hành lang của một văn phòng. Thấy vậy, các nhân viên văn phòng mới hỏi chúng tôi: “Mọi người đang làm gì ở đây vậy?”, Tom kể. Lúc đó, có khoảng 20 người đang đứng ở hành lang trong tình trạng sợ hãi, hoảng loạn.

Thế nhưng, chỉ vài phút sau, tay súng nhanh chóng xuất hiện và nổ súng bắn chết 2 du khách đứng cạnh cầu thang. Và rồi, Tom nhận ra mình đang đứng đối diện với tay súng và họng súng trên tay hắn.

“Hắn nhìn thẳng vào tôi. Tôi cứ nghĩ mình sắp chết rồi. Hắn nằm trong độ tuổi 20-25, có mái tóc đen dài và để râu.”

1

 Vụ xả súng đã khiến ít nhất 39 người chết (Ảnh: Daily Mail)

Sau đó, tay súng nã đạn trúng sàn nhà đá hoa cương khiến các mảnh đá vỡ bắn tung tóe, trúng vào mắt cá chân của mẹ Tom và khiến Tom bị thương ở cổ tay.

“Tôi cũng không biết vì sao hắn dừng lại nữa, đáng lẽ hắn đã có thể giết hết tất cả mọi người”, Tom nói.

Có cơ hội, mẹ con Tom liền chạy trốn vào phòng vệ sinh ở phía đối diện và trú ẩn trong một buồng toilet.

“Nơi ấy không an toàn một chút nào, hắn hoàn toàn có thể phá cửa và giết chúng tôi.”

Lúc đó, mẹ con Tom còn giúp đỡ một cô gái khoảng 25 tuổi đang bị thương nặng ở buồng toilet bên cạnh rồi cả 3 người cùng ngồi chờ trong phòng vệ sinh khoảng 1 tiếng đồng hồ, trước khi được lực lượng chức năng đến giải cứu.

Được biết, khi vụ nổ súng xảy ra, em trai Tom đang nằm trên phòng xem TV và được khuyên nên ở lại trên tầng để đảm bảo an toàn.

Theo The Guardian