Giặt quần áo vô tình phát hiện ra bí mật động trời của chồng qua tờ hóa đơn mua chậu lan Tết giá hơn 10 triệu

Một lần tình cờ tìm thấy tờ hóa đơn mua chậu lan chơi Tết giá hơn 10 triệu, tôi tìm hiểu về địa chỉ người nhận thì phát hiện ra chuyện ngoại tình của chồng.

Tôi năm nay 32 tuổi, chồng tôi 35 tuổi. Cách đây 8 năm, chúng tôi kết hôn sau gần 3 năm yêu nhau. Đến nay, vợ chồng tôi đã có với nhau hai đứa con, cuộc sống gia đình cũng đầy đủ, hạnh phúc.

Chúng tôi có nhà riêng ở quận trung tâm thành phố và có xe hơi. Có thể nói, chúng tôi rất hòa hợp với nhau, cùng nhau vượt qua biết bao vất vả để có được cuộc sống đầy đủ như ngày hôm nay. Sinh ra và lớn lên trong gia đình khó khăn ở vùng nông thôn, chồng tôi quyết tâm thi đỗ đại học và lập nghiệp ở thành phố.

Chồng tôi là người chững chạc, sống có trách nhiệm là luôn cố gắng để gia đình có cuộc sống sung túc. Là người lăn lộn kiếm sống, từng trải và va vấp nhiều trong xã hội, tôi cũng nghĩ rằng một lúc nào đó chồng cũng có thể “say nắng” hoặc bị người khác quyến rũ… Nhưng càng ngày tôi càng cảm thấy tin tưởng chồng, vì anh ấy luôn nêu cao khẩu hiệu “gia đình là số 1” và luôn đặt vợ con lên cao nhất.

Tôi cứ nghĩ cuộc sống của tôi dù chưa đến mức hoàn hảo, giầu có gì nhưng thế cũng là quá viên mãn rồi, bởi chúng tôi khi cưới nhau xong còn phải đi thuê nhà, làm đủ việc để mưu sinh. Bây giờ đã có đầy đủ mọi thứ, thế cũng là quá hạnh phúc rồi, trong khi bạn bè của tôi, vẫn còn rất nhiều người khó khăn, cuộc sống gia đình bất hòa.

Suốt 8 năm qua, tôi chưa thấy chồng có biểu hiện gì khiến tôi nghi ngờ anh ngoại tình. Cho đến khi tôi tình cờ phát hiện ra bí mật động trời của chồng. Cách đây 3 hôm, trong lúc giặt quần áo cho chồng tôi thấy túi quần của chồng có một tờ giấy, mở ra xem đó là tờ hóa đơn mua chậu hoa lan giá hơn 10 triệu đồng. Tên người nhận hoa là phụ nữ, địa chỉ nhận hoa là nhà riêng.

Cũng lấy làm lạ vì đợt rồi tôi giục chồng đi mua cây, hoa về chơi Tết thì anh ấy gạt đi nói là mua làm gì sớm, thậm chí còn bảo rằng năm nay không nên mua sắm tốn kém… Vậy mà anh ấy mua tận mấy triệu đồng cho ai đó, cũng không nói gì với tôi là mua hộ hay mua để biếu ai đó.

Biết được có gì đó mờ ám, tôi chụp lại tờ hóa đơn, đồng thời nhét lại tờ hóa đơn vào túi quần cho vào máy giặt. Ngày hôm sau, chồng tôi tá hỏa tìm quần áo vừa giặt hôm trước, tôi lấy chiếc quần có tờ hóa đơn ra và giả vờ hoảng hốt: “Hình như có giấy tờ gì trong quần anh nè, em không kiểm tra kỹ lúc giặt, giờ bị nhàu nát hết cả rồi. Em xin lỗi, giấy tờ có quan trọng không anh?“.

Chồng tôi thoáng chút giật mình rồi thở phào nhẹ nhõm nói: “Tờ giấy linh tinh ấy mà, không có chuyện gì đâu. Nó nguyên vẹn thì tốt, còn đã lỡ bị nhàu nát rồi cũng không sao đâu“.

Thấy thái độ của chồng, tôi đoán ngay ra chồng đang có bí mật hoặc chuyện gì đó mờ ám. Tôi bí mật nhờ người tới dò la theo địa chỉ của người nhận hoa, thật không ngờ đó là một cô gái trẻ khoảng 25 tuổi, khá xinh đẹp. Chồng tôi cũng hay lui tới địa chỉ nhà này chơi, đưa đón cô gái đó đi ăn uống, nhà nghỉ.

Chồng tôi có bồ, vậy mà tôi bây giờ mới biết. Anh ta đóng kịch quá hoàn hảo cho đến tận giờ phút này. Tôi thực sự cảm thấy sốc và nghĩ đến chuyện đánh ghen, ly hôn. Nhưng còn các con, rồi bố mẹ, họ hàng hai bên, nếu tôi và chồng ly hôn cũng sẽ rất buồn. Tôi phải làm gì bây giờ khi đã biết được chuyện ngoại tình của chồng?