Giật mình khi nhìn thấy chiếc đồng hồ đeo trên tay bạn gái của em trai chồng

0
32

Tôi năm nay 29 tuổi, là phiên dịch cho một công ty lữ hành. Đã lập gia đình được gần một năm. Cuộc sống của tôi ở gia đình chồng vô cùng thoải mái bởi kinh tế gia đình ổn định, bố mẹ chồng tư tưởng cởi mở, tân tiến, chú em chồng cũng gần gũi thân thiện. Và hơn hết, tôi có một người chồng giỏi giang, tâm lý và yêu thương vợ hết mực.

Ai nhìn vào điều kiện của tôi cũng trầm trồ ngưỡng mộ, và ngay cả bản thân tôi cũng hài lòng với những gì mình đang có. Chồng tôi là kiến trúc sư, hiện anh đang làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài, nên dù đã kết hôn gần năm nhưng thời gian chúng tôi ở cạnh nhau rất ít.

Chú em chồng kém tôi gần 5 tuổi, cũng nhanh nhẹn, dễ gần nên chị em tôi thường xuyên trò chuyện. Nói chẳng quá, chú ấy xem tôi như “quân sư”, như  một tổng đài tư vấn để chia sẻ, gỡ rối những chuyện tình cảm cho mình. Và tất cả những gì chú kể, tôi luôn giữ kín, tư vấn nhiệt tình gần gũi nên thành ra chú ấy rất tin tưởng tôi. Và thực lòng, tôi cũng quý chú ấy, xem như em ruột mình vậy.

Mới ra trường, công việc còn bấp bênh, chưa ổn định nên tôi cũng hay cho chú ấy tiền tiêu vặt. Không nhiều nhặn lắm, có tháng dăm bảy trăm, có tháng thì hơn triệu. Thực lòng thu nhập của tôi cũng cao nên số tiền ấy chẳng thấm vào đâu, mà nó còn giúp tình cảm chị em tôi gắn kết nên tôi rất thoải mái mỗi lần chú ấy ngỏ lời, thậm chí còn nói: “Khi nào cần cứ nói, chị sẽ cho. Chứ thanh niên giờ ra đường mà không có tiền thì cũng bó tay bó chân thật”.

Gần đây, chú em chồng có tâm sự với tôi, đang tán một cô hoa khôi của lớp cũ và nhờ tôi tư vấn xem nên tặng quà gì để lấy lòng nàng. Có lần thấy tôi mua lọ nước hoa mới, chú ấy khen thơm, ngỏ ý muốn xin để tặng bạn gái. Dù vừa mua xong chưa kịp tận hưởng, nhưng tôi cũng cho luôn chú ấy vì nghĩ chẳng mấy khi chú ấy xin. Thậm chí, đầu mùa hè, tôi còn đưa chú ấy đi chọn kem dưỡng da, kem chống nắng tặng bạn gái.

Mọi chuyện nếu chỉ dừng lại ở đó thì tôi cũng chẳng có gì để phàn nàn, cho đến hôm vừa rồi có một chuyện khiến tôi thấy không hài lòng và vô cùng khó xử.

Chồng tôi có gửi về tặng một chiếc đồng hồ hàng hiệu, nó rất đẹp và đắt, không dễ dàng mà mua được ở trong nước, nên tôi rất quý, chỉ mang ra dùng những dịp đặc biệt, còn ngày thường thì cất trong hộp nữ trang của mình.

Vào tuần trước, là dịp kỷ niệm ba tháng yêu nhau của chú em chồng và người yêu, chú ấy có hỏi nhờ tôi tư vấn tặng quà gì cho hợp với nàng. Tôi tư vấn hết quần áo, giày dép, đến điện thoại, mỹ phẩm nhưng chú ấy vẫn không ưng thuận, nói không xứng với nàng.

Thực sự, tôi cũng chẳng biết làm sao, lúc đó sẵn có thêm khoản tiền chồng gửi về cho tiêu xài, nên tôi đưa chú ấy 5 triệu, nói mua gì tùy ý nhưng quan trọng là tấm lòng. Chú ấy gật gù, có vẻ như thấm lắm rồi cảm ơn tôi rối rít.

em chồng

Nếu im lặng, tôi không biết rồi sau này mọi chuyện sẽ đi tới đâu, em chồng sẽ táo tợn đến mức độ nào nữa. (Ảnh minh họa)

Bẵng đi mấy hôm, thấy hai người chụp ảnh tình tứ trên trang cá nhân, khi xem từng bức ảnh thì tôi nhận ra, trên tay cô bạn gái là chiếc đồng hồ giống hệt của chồng mua tặng tôi. Mới đầu, tôi chỉ nghĩ chú ấy giỏi quá, tìm được món quà giá trị và đẹp như vậy tặng bạn gái, chứng tỏ chú ấy rất coi trọng mỗi quan hệ này.

Nhưng tối về, tôi kiểm tra hộp nữ trang của mình, không thấy chiếc đồng hồ đâu. Tôi tìm khắp mọi nơi nhưng đều không thấy. Lại nghĩ về chiếc đồng hồ đeo trên tay bạn gái của em chồng, tôi hơi nghi ngờ có lẽ chú ấy đã lấy đồ của tôi đi tặng bạn gái.

Trong chiếc đồng hồ đó, chồng tôi còn khéo léo khắc chữ T và chữ H (là tên của vợ chồng tôi) lồng vào nhau phía bên trong dây đeo, không phải ai cũng biết, nên chỉ cần nhìn thấy là tôi sẽ nhận ra. Nhưng tôi không thể nào bảo em chồng đưa bạn gái về nhà để kiểm tra chiếc đồng hồ đó được. Còn nếu im lặng, tôi không biết rồi sau này mọi chuyện sẽ đi tới đâu, em chồng sẽ táo tợn đến mức độ nào nữa, mà tình cảm chị dâu em chồng sẽ rạn nứt.

Tôi đang không biết phải cư xử ra sao cho phải, xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Afamily