Giáo viên mầm non bịa chuyện bị sát thủ IS tấn công

0
9

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: BBC

Theo BBC, các công tố viên cho biết, giáo viên (giấu tên, 45 tuổi tại trường mẫu giáo Jean-Perrin ở Aubervilliers, ngoại ô thủ đô Paris đã tự gây thương tích bằng một con dao, sau đó bịa ra chuyện bị IS tấn công. Người này hiện đang được điều trị các vết thương trong bệnh viện.

Trước đó, truyền thông đưa tin, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 7h15 đến 7h45 sáng 14/12 (giờ địa phương) khi chỉ có một mình giáo viên trên ở trong phòng. Một kẻ tấn công đeo mặt nạ, găng tay dùng dao và kéo đâm vào sườn và cổ nạn nhân rồi bỏ chạy. Khi thực hiện vụ tấn công, tên này hô vàng: “Đây là Nhà nước Hồi giáo, đây là một cảnh báo”.

Cảnh sát đã phát động một cuộc săn lùng nghi phạm ở ngoại ô phía bắc Paris. Ngay sau vụ việc xảy ra, Bộ trưởng Giáo dục Pháp Najat Vallaud-Belkacem đã tới hiện trường và tuyên bố tăng cường an ninh cho các trường học. Tất cả các lớp học tại trường phải tạm hoãn sau vụ tấn công.

Theo thị trưởng Aubervilliers, Pascal Beaudet, hiện vẫn chưa rõ tại sao giáo viên trên – một người có 20 năm kinh nghiệm trong nghề và được các phụ huynh đánh giá cao, lại bịa chuyện.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Pháp vẫn trong tình trạng cảnh giác cao độ sau vụ khủng bố Paris đẫm máu hôm 13/11 khiến 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

Theo BBC