Giáo viên ép học sinh viết thư “ca ngợi” phiến quân IS

0
11

Một bức thư “ca ngợi” chiến binh khủng bố là những “anh hùng”…

Daily Mail đưa tin, mặc dù chưa rõ các học sinh viết thư gửi cho phiến quân IS thuộc ngôi trường nào nhưng những học sinh đó được cho là làm theo yêu cầu của một giáo viên.

1

Viện nghiên cứu truyền thông Trung Đông của Mỹ đã phát hiện những bức thư đáng lo ngại này trên mạng.

Theo đó, các học sinh này bị ép buộc viết vào những mẩu giấy bằng cả tiếng Anh và tiếng Ả-rập với nội dung bày tỏ “sự ngưỡng mộ” của chúng tới những chiến binh khủng bố IS tại Syria hay các chiến binh Jabhat al-Nusra của Al-Qaeda . Bức thư đều mở đầu bằng câu “Gửi tới những người anh trai”.

“Viết thư cho các chiến binh thánh chiến ở Syria là một niềm hạnh phúc. Các anh là những anh hùng”, một bức thư viết.

Hình ảnh về những bức thư tay nói trên được một người phụ nữ sử dụng tài khoản irhabiyya_18 đăng tải trên mạng xã hội Twitter.

Người phụ nữ che giấu danh tính khi không hiển thị hình ảnh cá nhân và thường sử dụng mạng xã hội để ủng hộ tổ chức khủng bố IS. Được biết, trang Twitter của giáo viên này cũng đăng tải những bức ảnh ghi lại cảnh phiến quân IS chặt đầu các tù binh.

2

…. hay những “viên kim cương”.

Trước đó, irhabiyya_18 nhiều lần thể hiện quan điểm cực đoan của mình trên Twitter.

“Cô ta rõ ràng đang tẩy não bọn trẻ. Chúng là những đứa trẻ dễ bị tổn thương”, Haras Rafiq – người đứng đầu quỹ chống chủ nghĩa cực đoan Quilliam Foundation – nhận định.

(Theo Daily Mail)