Giáo viên dạy nhạc ở Maywood đánh học sinh không nhận tội

Ông Marston Riley. (Hình: YouTube)

MAYWOOD, California (NV) – Cựu giáo viên dạy nhạc của trung học Maywood Academy cho rằng mình không có tội tại phiên tòa hôm Thứ Sáu, 4 Tháng Giêng, vì đánh một học sinh vào Tháng Mười Một.

Theo đài ABC7, ông Marston Riley nhận không có tội đánh trẻ em tại phiên tòa này.

Sự việc này được một sinh trong lớp của ông Riley quay phim lại. Một số học sinh kể người bạn cùng lớp của mình gọi thầy bằng những từ ngữ mang tính chất phân biệt chủng tộc.

Một trong những học sinh ngồi gần vụ ẩu đả nhất là em Anna Corona. Em cho biết ông Riley đuổi học sinh 14 tuổi kia ra khỏi lớp vì không mặc đồng phục, sau đó học sinh này quay lại, miệt thị giáo viên và muốn đánh nhau với ông.

“Bạn này cứ khiêu khích thầy Riley và còn quăng quả bóng rổ vào người ông. Không chỉ vậy, bạn này còn gọi thầy bằng chữ ‘N’ miệt thị người gốc Phi Châu,” em Corona kể.

Những nhà bảo vệ quyền công dân cho rằng ông Riley không có tội và nên được cho phép đi dạy lại. Một số người còn đến phiên tòa để bênh vực ông, trong đó có nhà hoạt động Najee Ali.

“Chúng tôi cho rằng ông Riley không có tội và các nhóm bảo vệ quyền công dân nên đến ủng hộ ông vì ông là nạn nhân của phân biệt chủng tộc và tội thù ghét,” ông Ali nói.

Ông Riley sẽ ra tòa lần nữa vào ngày 5 Tháng Tư. Trong khi đó, nhiều người mở một trang GoFundMe để giúp ông trong những ngày không có việc làm này và quyên góp được gần $190,000.

Theo Người Việt

SHARE