Giáo viên chủ nhiệm ở Việt Nam bị biến thành công cụ thu tiền

Tin Việt Nam –  Báo Dân trí ngày 6 tháng 3 loan tin, nhiều giáo viên giảng dạy tại các trường học Việt Nam được phân công làm chủ nhiệm lớp đang rơi vào tình trạng lo lắng, đến mất ăn, mất ngủ vì bị biến thành công cụ thu tiền học sinh cho ngành bảo hiểm y tế.

Theo đó, các giáo viên chủ nhiệm đầu năm được giao chỉ tiêu, buộc phải vận động hoặc bằng mọi cách phải lấy được một khoản tiền từ phụ huynh học sinh mà được gọi tên là bảo hiểm y tế. Nếu các giáo viên không đạt được chỉ tiêu số phần trăm đã giao thì sẽ bị cắt thi đua, dù giáo viên đó có cố gắng dạy tốt đi nữa. Theo đó, tập thể trường muốn đạt lao động xuất sắc thì phải thu được 100% tiền bảo hiểm y tế từ học sinh. Và để đạt được danh hiệu này, lãnh đạo các trường đều buộc giáo viên chủ nhiệm phải thu bằng được tiền.

Lý do mà các trường giao cho giáo viên chủ nhiệm vì, học sinh ở Việt Nam thường luôn sợ giáo viên chủ nhiệm, và hầu như ngày nào học sinh cũng phải gặp mặt, đối diện với giáo viên chủ nhiệm trên lớp. Không chỉ bị giao thu tiền bảo hiểm y tế, mà các giáo viên chủ nhiệm còn buộc phải làm những công việc khác ngoài chuyên môn. Chính vì vậy, một số giáo viên đã né tránh công tác chủ nhiệm lớp, một số khác thì bị stress vì áp lực thu tiền, còn có giáo viên phải bỏ tiền túi ra để mua bảo hiểm xã hội để đạt được chỉ tiêu lãnh đạo trường yêu cầu, đồng thời khỏi bị nhắc nhở liên tục.

Theo SBTN

SHARE