Giáo sư bị sinh viên đâm thiệt mạng ở California

0
17

Giáo sư Bosco Tjan

Các trường trung học và đại học ở Hoa Kỳ đã trở thành môi trường lý tưởng cho các vụ tấn công khủng bố, vì lý do là số sinh viên quá đông đảo ra vào hàng ngày, khó lòng kiểm soát được hết.

Trong lúc âm vang của vụ một sinh viên gốc Somali đã dùng dao bầu đâm chém loạn xạ ở đại học Ohio, sau đó bị cảnh sát bắn chết, chưa kịp lắng xuống thì có tin một sinh viên của đại học Southern California đã dùng dao đâm chết giáo sư dạy môn tâm lý học ngay trong trường vào chiều thứ Sáu, theo lời các viên chức điều tra cho hay.

Những nhà điều tra cho hay thảm kịch có vẻ là do một cuộc cãi lộn dữ dội có tính cách cá nhân dữ dội giữa hai người. Cảnh sát cho biết hung thủ là sinh viên khoảng 20 tuổi.

Nạn nhân của vụ mới nhất là giáo sư Bosco Tjan, vốn là Giám Đốc của Trung Tâm Dornsife Cognitive Neuroimaging Center của đại học USC và đã giảng dạy tại trường này từ 15 năm qua. Ông còn là chuyên gia chuyên về việc mất thị lực của người già.

Sở Cảnh Sát Los Angeles ra thông báo trấn an trong vụ mới nhất là các sinh viên khác và những người khác trong khu vực đều bình yên. Sở Cảnh Sát của đại học USC cho hay, “Đây không phải là đâm chém tứ tung, có vẻ như chỉ là hậu quả của tranh cãi cá nhân.”

Ông Chris Purington, một nhà quản lý của phòng thí nghiệm nơi giáo sư Tjan làm việc, có vẻ bị sốc khi cho hay, “Ông Tjan đã lập gia đình và có một con trai. Ông ấy thật sự quan tâm đến nhiều người, giúp đỡ nhiều sinh viên, tôi chưa hề nghe nói có ai đe dọa lấy mạng sống của ông ấy cả”

Chủ tịch Max Nikias của Đại Học USC đã viết một bức thơ cho cộng đồng sinh viên của trường sau cái chết của giáo sư Bosco Tjan, ông cho hay rất “đau buồn trước thảm kịch to lớn này,” nhưng cũng nói lực lượng an ninh đã phản ứng nhanh chóng và bắt được hung thủ, vốn là sinh viên của trường và đã bị giam ở Sở Cảnh Sát Los Angeles.

Ông Nikkias cũng gửi lời phân ưu đến gia đình của ông Tjai. Ông cho hay bất cứ sinh viên nào bị vụ giết người dã man này ảnh hưởng đến tâm lý sẽ được cơ quan Student Counseling Service giúp đỡ. Buổi tập họp tưởng nhớ giáo sư Tjai sẽ được tổ chức ở khuôn viên đại học USC vào thứ hai tuần sau.

:VD:

SHARE