Giành HC vàng, Xuân Vinh nhận nhiều tỷ tiền thưởng

0
7
Trước giờ lên đường sang Rio, Công ty Synotex (Hàn Quốc) treo thưởng 50.000 USD (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng) cho tấm huy chương Vàng Olympic đối với riêng bộ môn bắn súng. Công ty cổ phần đầu tư thể thao cũng hứa thưởng 1 tỷ đồng cho VĐV giành HCV tại Rio 2016. Tập đoàn thể thao Động Lực đề ra mức 500 triệu đồng nếu VĐV đoạt HCV.
Ngoài ra, một thương hiệu đồng hồ cũng treo thưởng 100 triệu đồng cho bất cứ xạ thủ Việt Nam nào giành được huy chương Olympic. Theo quy định thưởng của Nhà nước, VĐV đoạt HCV Olympic sẽ nhận 180 triệu đồng và thêm 60 triệu đồng nếu phá kỷ lục Thế vận hội.
Ngay sau khi giành HCV Olympic, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có thư chúc mừng và thưởng nóng Hoàng Xuân Vinh, trong đó xạ thủ 42 tuổi nhận 60 triệu đồng, HLV Nguyễn Thị Nhung 20 triệu và chuyên gia Hàn Quốc 20 triệu.
Ngoài các mức thưởng trên, thể thao Quân đội và ngành Quân đội nói riêng cũng sẽ có thưởng cho VĐV xuất sắc như Hoàng Xuân Vinh. Ủy ban Olympic Việt Nam cũng có thưởng cho VĐV đoạt huy chương Olympic.
Cho đến lúc này, Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận được khoảng 3 tỷ đồng tiền thưởng. Tuy nhiên đây chắc chắn chưa phải con số cuối cùng khi thành tích HCV mà xạ thủ Quân đội này giành được tại Olympic Rio 2016 đã và đang mang lại niềm tự hào lớn cho hàng chục triệu khán giả, người hâm mộ Việt Nam.
Thậm chí nhiều ý kiến còn cho rằng Bộ Quốc phòng nên phong quân hàm tướng cho đại tá Quân đội Hoàng Xuân Vinh vì những đóng góp to lớn của anh cho thể thao Việt Nam, đặc biệt là tấm HCV tại Olympic Rio 2016, tấm huy chương vàng đầu tiên của thể thao Việt Nam sau 36 năm tham dự Thế vận hội.
Theo Bóng Đá Số
SHARE