Giảng viên bị ngưng dạy vì bị cáo buộc làm tình với khóa sinh

0
21

Thiếu Tá Michael Pretus. (Hình: Facebook Michael Pretus)

Một thiếu tá TQLC Mỹ và cũng là giảng viên môn sử tại Học Viện Hải Quân Mỹ đã vừa bị ngưng dạy sau khi giới chức nhà trường biết về các tố cáo cho rằng ông có cuộc làm tình tay ba với một nữ khóa sinh và một thiếu tá TQLC giảng viên khác vào năm 2011, trước khi ông vào dạy trong trường.

Bản tin của tờ Washington Post cho hay Thiếu Tá Michael Pretus được thông báo về việc ngưng dạy này hồi tháng qua, theo Trung Tá John Schofield, phát ngôn viên Học Viện Hải Quân Mỹ.

Việc thuyên chuyển Thiếu Tá Pretus xảy ra sau khi các điều tra viên TQLC Mỹ mở lại cuộc điều tra về trường hợp của Thiếu Tá Mark Thompson, một giảng viên khác của học viện, bị kết tội năm 2013 là làm tình với hai nữ khóa sinh, theo tờ báo Washington Post.

Ðến nay, Thiếu Tá Thompson vẫn cho rằng mình vô tội. Ông bị bản án 60 ngày tù quân, phạt $60,000 và bị thư khiển trách trong hồ sơ binh nghiệp, nhưng không bị đuổi khỏi quân đội.

Thiếu Tá Pretus trước đây từng là nhân chứng cho Thiếu Tá Thompson để bác bỏ cáo buộc hiếp dâm của nữ khóa sinh Sarah Stadler, đã tốt nghiệp, và một nữ khóa sinh khác trẻ tuổi hơn.

Thiếu Tá Pretus sau đó bị điều tra khi nguyên cáo Stadler tại tòa đã nhận ra ông là người thứ ba trong cuộc làm tình tay ba gồm cô, Thompson và Pretus.

Phát ngôn viên Schofield nói rằng việc một sĩ quan làm tình với một nữ khóa sinh là hành vi tội phạm, theo bộ luật quân sự.

Luật cũng cấm việc thực hiện các hành vi tính dục khi có thêm một người khác trong phòng, cũng theo phát ngôn viên Schofield.

Thiếu Tá Pretus bị ngưng dạy ngay lập tức sau khi các điều tra viên TQLC thông báo với giới chức nhà trường về cáo buộc liên quan tới vai trò của ông trong mối quan hệ giữa ông Thompson và cô Stadler.

Bản tin của tờ Washington Post cho hay Thiếu Tá Thompson nay đồng ý làm nhân chứng cho phía công tố trong việc truy tố Thiếu Tá Pretus.

:NV:

SHARE