Giàn phóng tên lửa Triều Tiên di chuyển

0
10
South Koreans watch a TV news program with a file footage about North Korea's rocket launch plans, at Seoul Railway Station in Seoul, South Korea, Wednesday, Feb. 3, 2016. South Korea warned on Wednesday of "searing" consequences if North Korea doesn't abandon plans to launch a long-range rocket that critics call a banned test of ballistic missile technology. The headline on the screen reads "North Korea plans to launch a missile." (AP Photo/Ahn Young-joon)

Một vụ phóng tên lửa trong quá khứ của Triều Tiên trên truyền hình Hàn Quốc. Ảnh: AP

Đài truyền hình NHK của Nhật hôm nay đưa tin, trong bối cảnh các nước đang giám sát chặt chẽ tình hình tại Triều Tiên. Đài cho hay giàn phóng tên lửa di động thường được cho là không di chuyển tại các địa điểm như cơ sở dưới lòng đất.

Trong khi đó, Yonhap dẫn lời Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa tầm xa tại bãi phóng Dongchang-ri.

Cộng đồng quốc tế đang gây sức ép, yêu cầu Triều Tiên không phóng tên lửa, sau khi Bình Nhưỡng tuần này thông báo với các cơ quan của Liên Hợp Quốc về kế hoạch phóng “vệ tinh quan sát Trái Đất”. Một số nước coi đây là một vụ thử tên lửa.

Nhật đã đặt quân đội trong tình trạng báo động, sẵn sàng bắn hạ bất cứ tên lửa nào đe dọa lãnh thổ.

Triều Tiên hồi tháng 3/2014 phóng hai tên lửa đạn đạo tầm trung, dường như thuộc lớp Rodong, từ giàn phóng tên lửa ở bờ biển phía đông.

*Tiếp tục cập nhật