Giản dị bữa tối với bắp cải cuộn thịt sốt cà nóng hổi thơm phức

0
5

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho  món bắp cải cuộn thịt sốt cà:

1 bắp cải

1 củ hành tây

1 củ tỏi

300g thịt bò xay

150g thịt heo xay

1 quả trứng

15g mùi tây

1 muỗng cafe muối

½ muỗng cafe tiêu đen

400g cà chua

1 muỗng canh ớt bột

1 muỗng cafe muối

1 muỗng canh dầu oliu

Bắp cải lấy sạch lõi. Điều quan trọng là lấy được càng nhiều phần lõi càng dễ lấy lá trong các bước tiếp theo. Cho bắp cải vào nồi luộc, thêm một muỗng canh muối, đậy nắp và đun sôi với lửa lớn. Phải làm bước này là vì nếu tách lá từ bắp cải sống thì là sẽ không còn được nguyên lành.

Sau khi nước sôi thì sử dụng kẹp cẩn thận tách lá bắp cải ra và nhúng qua bát nước lạnh.

Bắc chảo lên bếp xào hành tây với dầu oliu. Sau đó chờ nguội thì trộn cùng với thịt heo, thị bò xay cùng trứng, muối, hạt tiêu. Sau đó đặt lên lá bắp cải để chuẩn bị cuốn.

Lăn bắp cải lên từ hướng gần với bạn nhất. Sau khi cuộn được một nửa thì gập mép hai bên lại rồi cuộn tiếp. Như thế bắp cải của bạn sẽ giữ được chặt và đẹp mắt.

Cho cà chua, ớt bột, muối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó đổ vào nồi đựng bắp cải, đun liu riu nhỏ lửa cho đến khi dần cạn nước là món ăn đã hoàn thành.

Bắp cải cuộn thịt sốt cà là món ăn dân dã, không mấy xa lạ trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Thế nhưng cách làm sao cho cuốn bắp cải được chuẩn đẹp thì không phải ai cũng biết. Ngoài ra, với cách làm là ninh trong sốt cà chua, các bạn sẽ giữ nguyên được vị thanh nhẹ của bắp cải đồng thời thấm được vị ngọt đậm của sốt cà nên ăn lại càng thêm ngon!

Chúc các bạn thành công với món bắp cải cuộn thịt sốt cà này nhé!

(Nguồn: norecipes)