Giam hai cô gái đồng tính hôn nhau, Honolulu trả $80,000

0
11

Angel (trái) và Somono (phải) hôn nhau trong cuộc biểu tình chống kỳ thị người đồng tính ở Hollywood. (Hình: Mark Ralston/AFP/Getty Images)

Thành phố Honolulu vừa đồng ý trả $80,000 để bãi nại một vụ kiện của hai cô gái đồng tính sau khi xảy ra việc một cảnh sát viên bắt giữ họ sai trái sau khi nhìn thấy họ hôn nhau trong một cửa hàng thực phẩm.

Chi tiết về cuộc dàn xếp này được loan báo hôm Thứ Sáu tại tòa liên bang ở Honolulu. Thỏa thuận này vẫn còn chờ sự chấp thuận của hội đồng thành phố vào ngày 6 Tháng Bảy tới đây.

Luật sư của hội đồng thành phố Honolulu, Donna Leong, cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng văn phòng luật sư thành phố coi đây là “giải pháp tốt đẹp nhất cho quyền lợi của Honolulu.”

Theo đơn kiện, hai cô Courtney Wilson và Taylor Guerrero hồi năm ngoái khi từ Los Angeles đến thăm Honolulu đã bị quấy rầy và bị bắt khi một cảnh sát viên không thích việc họ bày tỏ sự yêu thương trước công chúng tại tiệm bán thực phẩm Foodland ở khu North Shore trên đảo Oahu.

Cảnh sát viên Bobby Harrison, mặc sắc phục, cũng đang đi mua đồ nơi này, lớn tiếng ra lệnh cho họ phải ngưng các hành động như nắm tay và hôn nhau. Khi ông Harrison thấy họ tiếp tục có các cử chỉ trên ở nơi tính tiền, ông ta tiến tới nắm lấy cổ tay cô Wilson, khiến cô gọi điện thoại cấp cứu 911. Hai bên bắt đầu xô đẩy nhau và Harrison bắt giữ cả hai người. Họ bị giam ba ngày về tội hành hung cảnh sát viên. Tuy nhiên việc truy tố họ sau đó bị hủy bỏ.

Cảnh sát viên Harrison nghỉ hưu hồi cuối năm ngoái. Wilson và Guerrero cho hay nay họ chỉ là bạn. Cô Guerrero quyết định ở lại Honolu vì thích đời sống nơi đây, trong khi cô Wilson quay về Los Angeles.

Sau khi trả chi phí luật sư, Wilson và Guerrero dự tính sẽ chia nhau phần tiền còn lại.

:NV:

SHARE