Giám đốc TSA bị thay thế vì dân phản đối xếp hàng lâu

0
6

Hành khách tại phi trường O’Hare International Airport chờ đợi quá lâu để được qua máy kiểm tra an ninh (TSA). (Hình: Scott Olson/Getty Images)

Người đứng đầu về an ninh tại cơ quan An Ninh Giao Thông Mỹ TSA vừa bị thay thế sau khi có phản đối từ hành khách ở một số phi trường do phải đứng xếp hàng quá lâu để đi qua hệ thống kiểm soát cũng như việc trả tiền thưởng quá cao.

“Ông Kelly Hoggan đã bị đưa ra khỏi chức vụ đứng đầu an ninh tại TSA, tiếp theo cuộc điều trần của chúng tôi hôm 12 Tháng Năm về tình trạng quản trị sai trái ở TSA,” ủy ban thanh tra và cải cách chính phủ tại Hạ Viện Mỹ cho hay trên trang Twitter.

Một số dân biểu Mỹ đã chỉ trích cơ quan TSA tại buổi điều trần vì cho ông Hoggan $90,000 tiền thưởng trong khi các cuộc thanh tra bí mật nhắm vào các nhân viên kiểm soát máy dò cho thấy họ thường xuyên không nhìn thấy võ khí được đưa qua máy. Buổi điều trần này nằm trong một loạt các cuộc điều trần, nơi một số nhân viên TSA tố giác là cơ quan thưởng các món tiền hậu hĩnh cho giới chỉ huy cao cấp trong khi trừng phạt những nhân viên cấp thấp than phiền về những biện pháp không công bằng.

Dân Biểu Jason Chaffetz, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Utah, đả kích việc cho ông Hoggan, người có mức lương $181,500 một năm, số tiền thưởng $90,000 cho thời gian 13 tháng, chấm dứt Tháng Mười Một năm 2014.

Người điều hành TSA, ông Peter Neffenger, cho hay đã điều chỉnh chính sách cho tiền thưởng để chỉ được tối đa là $10,000 một năm. Ông cũng thay đổi tiến trình khiếu nại để bảo vệ người tố giác.

Khoảng 500 hành khách đã bị kẹt tại phi trường O’Hare International Airport hôm Chủ Nhật vì số người sắp hàng quá dài khiến họ hụt chuyến bay

:NV:

comments

SHARE