Giám đốc Trung tâm Y tế bổ nhiệm cậu ruột không có bằng THCS làm lãnh đạo khoa

0
11

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, đã có thông báo kết luận nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân liên quan tới một số sai phạm trong công tác cán bộ của ông Nguyễn Chí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển.

Cụ thể,  Bà N.N.Y. (từng là nhân viên tại trung tâm y tế này) phản ánh, ông Dũng làm việc cá nhân, thiếu công bằng, dân chủ, không minh bạch trong việc tuyển dụng viên chức của Trung tâm. Người có bằng cấp thì không được bổ nhiệm vị trí đúng với chức năng, còn người không có bằng cấp thì được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng, thông tin trên báo Dân trí.

Trước đó, vào thời điểm Bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Hiển chưa sát nhập thành Trung tâm Y tế huyện, ông Lê Quốc Trung (cậu ruột của ông Nguyễn Chí Dũng) không có bằng THCS và THPT nhưng được bổ nhiệm chức vụ Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Đến ngày 1-3-2014, Bệnh viện được ghép lại thành Trung tâm Y tế huyện, ông Trung tiếp tục được ông Dũng bổ nhiệm làm Phó khoa Cận lâm sàng, giữ chức Bí thư Chi bộ khoa và Đảng ủy viên của Trung tâm Y tế huyện.

Qua xem xét hồ sơ và các bước xác minh, Sở Y tế Cà Mau kết luận, nội dung phản ánh của công dân là đúng sự thật, như: ông Quốc Trung không có bằng THCS, lại gian lận đầu vào để đi học và tốt nghiệp Y sĩ đa khoa (hệ chuyên tu), báo Nhân dân ghi nhận.

Ngoài ra, tại Trung tâm y tế Ngọc Hiển có cán bộ trái ngành nghề đào tạo là ông Lê Hồng Hải (có bằng dược sĩ trung học) nhưng được bổ nhiệm chức vụ Phó phòng Tổ chức- hành chính- quản trị.

theo Thời đại