Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thái Bình có biểu hiện say rượu khi đang trực bão

0
8

Đêm 27/7, trong khi người dân đang gồng mình chống bão số 1 (Mirinae) thì một số cán bộ được phân công trực tại địa bàn huyện Tiền Hải vẫn uống rượu và có biểu hiện say xỉn. Trong số đó có ông Phạm Quang Đức (Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thái Bình) là thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, được phân công phụ trách địa bàn huyện Tiền Hải.

Trưa 16/8, ông Phạm Văn Nam (Chánh văn phòng Sở Giao thông Vận tải Thái Bình) xác nhận có nắm được thông tin sự việc, song không khẳng định việc ông Đức có say rượu hay không. Trước đó, một video được quay tại Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa Lân vào đêm 27/7, ghi lại cảnh ông Phạm Quang Đức đang trò chuyện với một số cán bộ cùng đi trực chống bão trong tình trạng say rượu.

Trong video, ông Đức hút thuốc rồi chỉ tay vào người đối diện (qua xác định được biết là ông Nguyễn Văn Giang, cán bộ huyện Tiền Hải), nói: “Thằng cha này nó chưa uống rượu với tao nhiều chưa hiểu tao”.

Ông Nguyễn Văn Giang đáp: “Bác ơi, thế hôm nay uống với bác như vậy đã được chưa?”

Ông Đức: “Ừ! Được rồi…”

Ông Giang hỏi lại: “Hôm nay uống với bác vậy là…”

Ông Đức phẩy tay: “Uống thế là được rồi”.

Cùng với đó, ông Đức cũng có những điệu bộ, cử chỉ không bình thường.

Hôm 30/7, trả lời báo chí, ông Phạm Văn Nghiêm (Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải) cho biết, trong buổi trực phòng chống lụt bão đêm 27/7 tại trạm Cửa Lân có tổ chức ăn cơm và có uống rượu, song không rõ việc ông Đức có say rượu hay không.