Giám đốc nhà tù có thể đã trợ giúp trùm ma tuý El Chapo trốn thoát

0
7

Mexico trao thưởng 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về El Chapo

Valentin Cardenas, cựu giám đốc nhà tù Altiplano ở miền trung Mexico cùng Celina Oseguera, cựu giám đốc nhà tù liên bang Mexico, đã bị bắt giữ cùng 11 sĩ quan quản ngục khác. Cả 2 quan chức cấp cao trên đã bị bãi chức chỉ ít lâu sau khi Guzman trốn thoát.

Trum ma tuý Joaquin “El Chapo” Guzman được cho là đã gây ra cái chết của hơn 34.000 người trong nhiều năm qua. 20 quan chức đã bị bắt giữ. 4 sĩ quan, 2 người làm việc ở cơ quan tình báo Mexico và 2 người quản lí phòng giam, đã bị truy tố vào đầu tháng 9 do bị tình nghi có liên quan đến vụ vượt ngục.

Trùm ma tuý El Chapo đã tẩu thoát khỏi nhà tù có an ninh cẩn mật nhất Mexico vào ngày 11-7 bằng một đường hầm dài 1,5km và sâu 10m dẫn đến phòng gian của hắn. Nhằm vượt ngục thành công, El Chapo được cho là đã hối lộ 50 triệu USD cho các quản ngục.

Đã có nhiều đồn đoán về nơi ẩn náu hiện nay của El Chapo. Con trai của trùm ma tuý này là Jesus Alfredo Guzman Salazar đã không may để lộ thông tin về việc gặp bố mình ở Costa Rica trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cũng có nhiều người khẳng định El Chapo đã về Mexico sau khi nhìn thấy một người giống trùm ma tuý này gặp một tai nạn nhỏ trên đường cao tốc vào hồi tháng 8 vừa qua.

Theo RT/ An ninh Thủ đô