Giám đốc Kho bạc vỡ nợ tiền tỷ, xin về hưu: Bí ẩn về người vợ

0
54

Ngay sau khi tin tức về việc ông Ngô Thái Úy trong thời gian làm Giám đốc Kho bạc Giao Thủy, tỉnh Nam Định bị vỡ nợ với số tiền lên đến hàng tỷ đồng khiến dư luận quan tâm. Quá trình tìm hiểu thông tin tại địa phương được biết, vợ ông Úy là bà Trần Thị Gấm cũng xin nghỉ hưu sớm khi đang làm Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Giao Thủy.

Hiện nay, vợ chồng ông Úy không có mặt tại địa phương, còn đi đâu thì người dân cũng không rõ. Có thông tin cho rằng, vợ chồng ông Úy về quê để “ở ẩn”, nhưng cũng có thông tin cho rằng, vợ chồng ông Úy đi thu xếp công nợ để trả cho những người vay.

Theo người dân sinh sống ở gần nhà ông Úy cho biết, vợ chồng ông Úy đều là cán bộ ở huyện Giao Thủy nên hàng chục năm nay đều chơi họ và huy động tiền để cho vay với lãi xuất cao.

Trong quá trình sinh sống ở thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, vợ chồng ông Úy làm cán bộ “to” nên dễ hỏi vay tiền người dân. Sau khi vợ chồng ông Úy đi khỏi địa phương, nhiều người dân nơi đây đang “khóc dở, mếu dở” vì có nguy cơ mất trắng số tiền cho vay. Không những thế, không ít cán bộ ở huyện cũng lâm vào cảnh tương tự nhưng không dám khai báo vì chót tham lãi suất cao.

Cuối tháng 7/2016, khi có nguy cơ vỡ nợ, vợ chồng ông Úy đã đồng loạt xin từ chức. Bà Gấm xin nghỉ việc tại Mặt trận Tổ quốc huyện Giao Thủy từ ngày 5/8, sau đó không có liên hệ với cơ quan.

Một cán bộ ở Mặt trận Tổ quốc huyện Giao Thủy cho biết, số nợ của vợ chồng ông Úy cũng phải lên đến khoảng 20 tỷ đồng. Nhiều cán bộ tham gia hụi họ, đưa tiền cho bà Gấm, dù mất trắng tiền nhưng không ai dám nhận là mình đã cho vay vì sợ ảnh hưởng đến uy tín.

anh-3-1473997600

Quyết định cho ông Úy nghỉ hưu trước tuổi.

Ông Mai Thanh Long, Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy cho biết: “Đến nay, UBND huyện và các cơ quan chức năng của huyện đều chưa nhận được bất kỳ đơn từ nào về việc này. Tuy nhiên, khi nghe thông tin từ dân, tôi đã yêu cầu kiểm tra sự vụ. Sắp tới, huyện sẽ giao cho Ủy ban kiểm tra huyện ủy xác minh với trường hợp bà Gấm là cán bộ, đảng viên của huyện. Còn ông Úy là người do Kho bạc Nhà nước quản lý ”.

Trước đó, sau khi ông Ngô Thái Úy có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi vào ngày 16/7/2016, đến ngày 20/7/2016, Kho bạc Nhà nước Nam Định đã ra quyết định số 358/QĐ-KBNĐ về việc không đảm nhiệm giữ chức vụ Giám đốc đối với công chức để nghỉ hưu trước tuổi.

Theo đó, Kho bạc Nhà nước Nam Định đã quyết định để cho ông Ngô Thái Úy thôi giữ chức vụ Giám đốc Kho bạc Nhà nước Giao Thủy trực thuộc Kho bạc Nhà nước Nam Định từ ngày 23/7/2016 để làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo nguyện vọng cá nhân. Ông Ngô Thái Úy thôi điều hành Kho bạc Nhà nước Giao Thủy và có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc theo chế độ quy định.

comments