Giám đốc điều hành trung tâm y tế từ chức sau khi một nữ bệnh nhân sống thực vật hạ sinh một bé trai

Ông Bill Timmons - Ảnh: CBS

Phoenix, Arizona – Theo đài CBS News đưa tin, giám đốc điều hành cơ sở y tế Hacienda HealthCare đã từ chức vào hôm thứ Hai (7 tháng 1), vài ngày sau khi một bệnh nhân sống thực vật hạ sinh một bé trai, tại một cơ sở của Hacienda ở thành phố Phoenix. Theo đó, hội đồng quản trị đã chấp nhận đơn xin từ chức của ông Bill Timmons. Đài CBS Phoenix và KPHO-TV đưa tin đầu tiên về sự việc này.

Sau đó, trung tâm y tế Hacienda đã nhận vô số chỉ trích, kể từ khi một nữ bệnh nhân Hoa Kỳ, 29 tuổi, hạ sinh một bé trai khỏe mạnh vào ngày 29 tháng 12. KPHO cho biết bệnh nhân này đã sống thực vật suốt 14 năm qua.

Trong bản tuyên bố, phó chủ tịch Gary Orma cam kết, Hacienda sẽ nhận mọi trách nhiệm trong sự việc lần này, và đây là một tình huống khiến nạn nhân và gia đình, cùng với toàn thể nhân viên vô cùng đau lòng. Bên cạnh đó, ông Orma cho biết Hacienda sẽ hợp tác với cảnh sát Phoenix và các cơ quan điều tra các cấp. Phía trung tâm y tế Hacienda cho biết, nữ bệnh nhân đã bị xâm phạm tình dục nhiều lần.

KPHO đã nói chuyện với một cựu quản trị cơ sở Hacienda, theo đó, người này tiết lộ ông Timmons đã yêu cầu che đậy trường hợp một bệnh nhân khác bị lạm dụng vào năm 1988. Nhân viên quản trị này nói thêm các y tá nữ đã vây quanh giường của một bệnh nhân nam bị câm, và bàn luận về bộ phận sinh dục của bệnh nhân này. Khi sự việc được trình bày trong cuộc họp giữa các nhà quản trị, ông Timmons đã yêu cầu giữ kín mọi chuyện, dù luật pháp yêu cầu cơ sở y tế phải thông báo với viên chức y tế tiểu bang. Người quản lý này tin rằng vẫn còn nhiều trường hợp lạm dụng khác trong suốt những năm qua.

Dân biểu Jeff Weninge nói với đài KPHO rằng, ông đang xem xét dự luật bảo vệ các bệnh nhân điều trị dài hạn tại các cơ sở y tế.

Theo SBTN

SHARE