Giám đốc điều hành công ty Solid8, Michael Lofthouse từ chức sau khi bị quay phim đưa ra những lời kỳ thị chủng tộc trong một nhà hàng ở California

Tin từ San Francisco – Giám đốc điều hành của một công ty kỹ thuật Solid8 ở California, Michael Lofthouse đã từ chức sau khi ông bị quay phim lại hành vi nói những lời kỳ thị chủng tộc với một gia đình người Châu Á trong một nhà hàng ở Carmal Valley. Hành vi tung ra một tràng những lời kỳ thị chủng tộc của ông Lofthouse diễn ra vào thời điểm cuối tuần của lễ  Độc lập Hoa Kỳ.

Trả lời với  ABC7 News, Gennica Cochran , nữ phục vụ tại nhà hàng, người đã can thiệp vào sự việc và đuổi ông Lofthouse ra khỏi nhà hàng, cho hay bà đã quan sát ông Lofthouse suốt tối hôm đó. Bà không phục vụ ông nhưng quan sát thấy ông nhiều lần đổi bàn và trả lại thức ăn, thậm chí còn thô lỗ với sếp của bà.

Cao điểm của đêm đó là khi ông Lofthouse bắt đầu tung ra các lời kỳ thị chủng tộc nhắm thẳng đến gia đình ông Orosa Chan đang tổ chức sinh nhật ở một bàn gần đó. Ông Orosa cho biết ông và vợ đã sống ở Hoa Kỳ đến nay được 26 năm và họ chưa bao giờ bị kỳ thị chủng tộc cho đến khi đêm đó. Trong đoạn video sự việc, ông Lofthouse đã chửi thề và giơ ngón giữa về phía gia đình ông Chan.

Mặc dù ông Lofthouse đã đưa ra thông báo xin lỗi gia đình ông Chan và hứa sẽ kiểm điểm cá nhân, nhưng một thành viên của gia đình Chan có mặt trong đêm đó, Raymond Orosa không tin lời của ông Lofthouse, cho rằng ông chỉ bằng mặt mà không bằng lòng vì hành động của ông không nhất quán với lời nói của ông ấy.

Theo SBTN