Giám đốc Công an TP.HCM chỉ trích Đại học Thái Bình Dương

Ông Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM

Tại cuộc họp mới đây, vị giám đốc Công an TP.HCM mạnh miệng lên án nhiều hoạt động của “thế lực thù địch” trong tháng 4 và chỉ đích danh Đại học Thái Bình Dương vì dám tổ chức tọa đàm về Ukraine “nói ngược” quan điểm của Hà Nội.

Báo đảng dẫn lời ông Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM tại phiên họp về tình hình kinh tế – xã hội của thành phố: “Trong tháng 4/2022 có nhiều hoạt động của các thế lực thù địch như Việt Tân, có cả trường hợp như Đại học Thái Bình Dương tổ chức các hội thảo tại TP.HCM để đưa ra những thông tin thất thiệt, không đúng về chiến sự Nga – Ukraine.”

Tuy vậy, ông Nam không nói rõ “thông tin thất thiệt, không đúng về chiến sự Nga – Ukraine” là gì, phải chăng là vì hội thảo của trường đại học này không tuân theo chủ trương tuyên truyền “bênh vực Nga” của báo đảng.

Trên website, Đại học Thái Bình Dương tự mô tả “là môi trường sư phạm dân chủ, hào hứng trong không gian học và sống sinh động để cuộc sống của sinh viên hạnh phúc hơn”.

Không có nhiều thông tin về buổi hội thảo về cuộc xâm lược của Nga tại trường này.

Trang Facebook Đại học Thái Bình Dương cho thấy họ tổ chức ít nhất ba chương trình “Cà phê Học thuật Thái Bình Dương” liên quan đến cuộc chiến Nga – Ukraine trong tháng 3 và tháng 4.

Một chương trình gần đây của Đại học Thái Bình Dương về cuộc xâm lược của Nga tại Ukraine

“Ukraine là vấn đề nhạy cảm”

Theo nguồn tin của Đất Việt, báo đảng khi đưa tin về cuộc chiến Ukraine đều phải viết theo chủ trương tuyên truyền có lợi cho Nga và bất lợi cho Ukraine. Do vậy, chính quyền cấm cản bất kỳ diễn đàn nào “nói ngược” báo đảng về cuộc chiến.

Hồi đầu tháng này, cuộc đàm học thuật “Cuộc chiến Nga – Ukraine và tác động đến cục diện quốc tế” dự kiến diễn ra tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã bị công an Hà Nội ra lệnh hủy bỏ giờ chót mà không cho biết lý do.

Theo lời kể của một người đến dự sự kiện nhưng phải ra về, một ông có dáng vẻ sếp, hỏi ra mới biết là Chánh văn phòng Lê Công Lương “tôn kính”, giọng bề trên: “Ukraine hiện là vấn đề nhạy cảm, không thể tổ chức tọa đàm học thuật ở đây được. Các vị không được phép”.

Định Tường

Bài liên quan

Tọa đàm về Ukraine ở Hà Nội bị chính quyền ra lệnh hủy

Đại sứ Ukraine cảnh báo Nga ‘gây xích mích giữa dân Việt và Ukraine’

Tân đại sứ Ukraine được cộng đồng ngoại giao ở Hà Nội ủng hộ