Giám đốc công an CS khuyến cáo có hơn 10 nhóm đang xâm phạm an ninh quốc gia ở Sài Gòn

Ông Lê Đông Phong - Ảnh: VnExpress

Tin Saigon –  Báo Vnexpress ngày 11 tháng 1 năm 2019 loan tin, trung tướng Lê Đông Phong, giám đốc công an CS tại Sài Gòn đã phát biểu, tính đến ngày 22 tháng 12 năm 2018, công an thành phố đã điều tra hơn 10 nhóm kín, phát hiện và huy động lực lượng để vô hiệu hoá âm mưu biểu tình.

Theo đó, nhóm kín này có khoảng 80 thành viên, mỗi thành viên xen kẽ liên hệ với các nhóm khác. Công an CS cho rằng đã vô hiệu những nhóm nhỏ lẻ ban đầu, thu giữ các vũ khí thô sơ. Ông Phong cũng nói rằng, trước đây trên không gian mạng chỉ là những tuyên truyền về dân chủ, nhân quyền. Nhưng giờ những người chống chế độ độc tài CSVN đã thể hiện ý đồ tập hợp lực lượng để lật đổ nhà cầm quyền. Đây chính là đặc trưng mới, dấu hiệu của cách mạng màu, cách mạng đường phố. Không chỉ vậy, những người đấu tranh được cho là đang thay đổi theo hướng manh động, kích động xu hướng ly khai đảng, biểu tình, bạo loạn, khủng bố, ám sát viên chức CSVN khi có điều kiện.

Ông Phong cáo buộc, những người đấu tranh dân chủ đã thúc đẩy tình hình “tự diễn biến, tự chuyển hoá” trong nhân dân ngày càng nghiêm trọng. Nhiều viên chức, đảng viên đã hưởng ứng tham gia biểu tình, trả lời đài báo nước ngoài với nội dung xấu, hưởng ứng phong trào bỏ đảng. Ông Phong cũng cho rằng, các chiến dịch truyền thông tự do đã khơi gợi hận thù chế độ, khai thác tâm lý bất mãn, chia rẽ cuộc sống của người dân.

Thông qua không gian mạng, những người được xem là “phản động” đã kêu gọi cộng đồng mạng và những người cơ hội chính trị tham gia bình luận, chia sẽ, tạo điểm nóng. Trước tình hình này, ông Phong đề nghị cần đẩy mạnh việc nắm bắt diễn biến trên mạng xã hội, phản bác các luận điệu chống phá.

Theo SBTN

SHARE