Giám đốc chương trình cao học của Đại học Duke từ chức sau khi khuyến khích sinh viên ngoại quốc nên nói tiếng Anh

Bà Megan Neely – Ảnh: CBS News

Theo tin từ CBS News, một giáo sư trợ giảng tại Đại học Duke chuẩn bị từ chức giám đốc chương trình cao học sau khi gửi email khuyến khích sinh viên ngoại quốc “cam kết sử dụng tiếng Anh” khi đang ở trong khuôn viên trường.

Theo tờ The Chronicle, tờ báo sinh viên của Đại học Duke, vào hôm thứ Bảy (26 tháng 1), bà Megan Neely đã xin từ chức, sau khi hình ảnh chụp phần bình luận của bà được lưu hành trực tuyến. Bà Neely viết rằng, hai giảng viên đã phàn nàn với bà về một nhóm sinh viên “nói rất to” bằng tiếng Hoa trong khu vực chung. Bà nói rằng, các giảng viên yêu cầu được xem ảnh của các sinh viên đang theo học chương trình thạc sĩ để họ có thể xác định ai đã nói tiếng Hoa. Bà Neely cũng khuyến cáo về “những hậu quả không lường trước được” khi nói tiếng Hoa trong khoa và khuyến khích sinh viên sử dụng tiếng Anh toàn thời gian trong các khu vực của khoa và các môi trường chuyên môn khác.

Theo một bản kiến nghị của sinh viên nhận được hơn 1,000 chữ ký, yêu cầu một cuộc điều tra độc lập về email của bà Neely và hành động của các giảng viên giấu tên mà bà đề cập. Bản kiến nghị nói rằng, vào tháng 2/2018, bà Neely từng gửi email với tiêu đề “Nói hoặc không nói tiếng Anh,” trong đó bà nói rằng “nhiều giảng viên” đã nhận thấy sinh viên quốc tế không sử dụng tiếng Anh trong phòng giải lao.

Theo ảnh chụp màn hình của email đó, bà Neely đã viết rằng việc sử dụng các ngôn ngữ khác “có thể không phải là lựa chọn tốt nhất ở trong khoa,” đồng thời bà cũng nói rằng, “việc nói bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của sinh viên có thể khiến giảng viên có ấn tượng rằng sinh viên đó không cố gắng cải thiện khả năng tiếng Anh.” 

Theo SBTN

SHARE